Súp lơ trắng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú như các loại vitamin, protein, muối khoáng và carbonhydrate cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm này còn giàu protein, axit amin, lysine, arginine, tryptophan giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng protein trong hoa lơ trắng rất dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Súp kem hoa lơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối, nhất là với những người bị các bệnh về đường tiêu hóa và gặp các vấn đề về gan - Ảnh minh họa: Internet

Hoa lơ trắng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, công thức súp kem hoa lơ kết hợp với ngô và thịt xông khói thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây sẽ bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình, tăng sức đề kháng để phòng ngừa những bệnh thường gặp.

Cách làm súp kem hoa lơ ngô ngọt thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 1 cây hoa lơ trắng

- 2-3 bắp ngô ngọt

- 300g thịt xông khói

- 1 củ hành tây, 4 củ khoai tây

- 240ml kem tươi để nấu ăn

- 4 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu

- 1 thìa canh lá mùi tây thái nhỏ

- 1.5 lít nước ấm

Hướng dẫn thực hiện:

Hoa lơ trắng và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Thịt xông khói thái nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Ngô ngọt luộc chín tách hạt để ra bát con.

Thịt xông khói thái nhỏ rồi cho vào nồi đun đến khi săn lại - Ảnh minh họa: Internet

Cho thịt xông khói đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đun với lửa lớn đến khi phần thịt săn lại, chuyển sang màu nâu vàng và phần mỡ chảy ra hết thì vớt hết thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Đổ phần mỡ của thịt xông khói ra bát con, bớt lại 3 thìa canh mỡ trong nồi rồi cho hành tây vào xào khoảng 5 phút đến khi hành mềm thì thêm khoai tây, hoa lơ, nước ấm vào nồi.

Cách nấu súp khá đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Nêm nếm thêm chút muối và tiêu rồi khuấy đều, sau đó đậy nắp vung lại, đun sôi với lửa vừa. Sau khi nồi nước sôi, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi thêm kem tươi, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho phần súp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là hoàn thành.

Chẳng mấy chốc bạn đã có ngay món súp kem hoa lơ bổ dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Đổ súp ra bát, thêm ngô ngọt và thịt xông khói lên trên, rắc một chút lá mùi tây là có thể thưởng thức ngay. Bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn hoặc có thể dùng kèm với bánh mì. Món súp kem hoa lơ này có vị ngậy của kem tươi, vị ngọt của ngô hòa quyện với chút đậm đà của thịt xông khói sẽ giúp kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm súp kem hoa lơ bổ dưỡng cực đơn giản này nhé!