Nếu không muốn ung thư 'ghé thăm' hãy dừng ăn 5 món quen thuộc này để ‘bỏ đói’ tế bào ác tính một cách triệt để
Thực phẩm muối chua
Ở Việt Nam, thịt, rau củ muối chua là món ‘khoái khẩu’ của nhiều người. Đặc biệt những món dưa cà muối đã có từ lâu, được người dân rất yêu thích. Thế nhưng chúng ta không hề biết rằng việc ăn đồ chua nhiều sẽ làm tăng nguy cơ hấp thụ nitrit. Nitrit sau khi đi vào dạ dày sẽ kết hợp với protein và hình thành nitrosamine. Đây là một chất gây ung thư dạ dày và thực quản cực mạnh.
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều muối có nguy cơ cao ung thư dạ dày và tăng huyết áp.
Thực phẩm hun khói
Thông thường các loại thức ăn như cá, thịt khi nướng, chiên đều chế biến nhiệt độ cao, sẽ hình thành chất heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), là những chất có khả năng gây ung thư.
Hiện nay, thực phẩm bẩn đang là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Việc sử dụng nitrite hoặc nitrate để bảo quản thịt khỏi hỏng. Bản thân các chất này không gây ung thư nhưng trong những điều kiện nhất định (chế biến ở nhiệt độ cao), chất nitrite và nitrate có thể kết hợp với axít amin của thịt để tạo thành các hợp chất như nitrosamine và nitrosamide là các chất có nguy cơ gây ung thư.
Ung thư đại tràng và ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất khi sử dụng quá nhiều các loại đồ hun khói. Do đó, bạn không nên sử dụng quá thường xuyên thịt nước, chiên, xông khói…
Thực phẩm bị mốc
Gạo mốc, ạc mốc, bánh mì mốc, cá khô mốc… là những món thường có trong nhà bạn. Nhiều người khi thấy nó mốc thì không vứt đi mà tiếc của chỉ rửa phần mốc đi rồi tiếp tục sử dụng. Thế nhưng, khi bị mốc nó sẽ sản sinh ra chất aflatoxin – độc tố gây ung thư gan hàng đầu. Đồng thời, nó còn sản sinh ra nấm Aspergillus flavus cũng có thể gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.
Ngoài ra, sống trong môi trường nhiều khói bụi, khói thuốc lá cũng tạo nhiều chất PAHs gây ung thư cao.
Đồ chiên rán nhiều chất béo
Khi được chiên rán ở nhiệt độ cao thì thực phẩm hoàn toàn có thể bị biến đổi và hình thành chất gây ung thư.
Tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ lâu ngày không chỉ khiến cơ thể bị tích mỡ mà còn làm tăng nguy cơ béo phì, dễ bị ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, béo phì còn là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh ung thư khác nhau.
Đồ nướng
Món thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vì mùi vị của thịt rất thơm ngon, nó đã trở thành món ăn được lựa chọn đầu tiên trong các bữa tiệc. Nhưng không mấy ai biết là trong quá trình thịt được nướng có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe: hàm lượng mỡ và cholesterol rất cao.
Nếu chỉ uống riêng nước ngọt có gas hoặc chỉ ăn thịt nướng không thì không ảnh hưởng quá lớn tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu kết hợp 2 món này với nhau, thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bởi vì chất caffeine có chứa trong đồ uống của cây coca sẽ thúc đẩy sự chuyển động của các ion C sau khi thịt nướng được phân giải. Hiện tượng này gây ra sự suy thoái chất vôi trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự hình thành các tế bào xương. Việc này nếu diễn ra quá nhiều lần rất dễ gây biến chuyển bệnh lý dẫn tới ung thư xương.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....