Nấu trà vỏ bưởi mà cho thêm 1 nguyên liệu này đảm bảo da đẹp, giảm cân rất tốt
Trong công cuộc lấy lại vóc dáng, hẳn đã hơn một lần chị em nghĩ đến việc sử dụng các loại trà giảm cân được bày bán trên mạng. Thuốc giảm cân, trà giảm cân thật sự không hề thần thánh như chúng ta nghĩ, thậm chí còn gây họa cho cơ thể nếu lạm dụng.
Các thực phẩm chức năng được quảng cáo có tác dụng giảm cân thực chất chỉ gây mất nước, khiến sức khỏe suy yếu, kiệt quệ. Thậm chí, lạm dụng thuốc giảm cân có thể gây suy gan, loãng xương theo khuyến cáo của các chuyên gia.
Thay vì "tiền mất, tật mang" vì thực phẩm chức năng, chị em có thể tự nấu tại nhà các thức uống có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình tiêu mỡ và giảm cân. Ví dụ như: Nấu trà vỏ bưởi mật ong.
Ngoài ra, vỏ bưởi còn đem lại không ít tác dụng trong việc giảm cảm giác thèm ăn. Các chất chống oxy hóa trong mật ong có thể giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất, do đó giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả.
Thói quen uống trà vỏ bưởi mật ong cũng giúp thúc đẩy quá trình hô hấp và trao đổi chất của da, làm cho da khỏe mạnh, đều màu, hồng hào hơn.
Cách đun nước giảm cân từ vỏ bưởi do lương y hướng dẫn
Cách làm: Cắt vỏ bưởi thành những sợi mỏng nhỏ và dài khoảng 2 đến 3cm rồi ngâm nước muối và rửa sạch, cho vào nồi đun khoảng 10 phút để vỏ bưởi mềm ra và không còn vị đắng nữa. Sau đó hãy vớt vỏ bưởi ra cho vào nồi khác, cho đường phèn vào cùng với 1 bát nước.
Đun khoảng 1 tiếng cho đến khi thấy nước đổi sang màu vàng và sánh thì tắt bếp. Để nguội sau đó cho mật ong vào đảo đều, cho vào lọ thủy tinh và dùng dần. Chỉ cần lấy lượng vừa đủ hòa thêm chút nước ấm là đã có ly trà vỏ bưởi thơm ngon và bổ dưỡng. Sử dụng mỗi sáng và tối cân nặng sẽ giảm rất nhanh.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”