Nấu ngay thịt heo rim tôm thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm
Tôm và thịt heo là hai nguyên liệu dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và giàu dưỡng chất.
Món thịt heo rim tôm được chế biến đơn giản, ít tốn kém mà thơm ngon, đậm đà. Công thức chế biến dưới đây sẽ giúp chị em ghi điểm với gia đình nhờ giữ được hương vị tự nhiên của thịt, tôm và có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.
Nguyên liệu
250 gram tôm tươi
200 gram thịt ba chỉ
Gia vị: hành lá, hành tím, tỏi, đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt.
Các bước chế biến thịt heo rim tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xắt nhỏ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, để khoảng 10 phút.
Lưu ý: Trong món thịt heo rim tôm, không nên ướp thịt với nước mắm.
Tôm rửa sạch, cắt phần nhọn ở đầu, bỏ chân. Nếu không thích ăn vỏ, có thể lột bỏ vỏ.
Hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 2-3cm.
Tỏi, hành tím làm sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến thịt heo rim tôm
Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì thêm hành, tỏi vào phi thơm.
Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào xào nhanh khoảng 3-5 phút. Sau đó, vặn lửa lớn, thêm tôm vào đảo nhanh chóng.
Khi tôm săn thịt và vỏ chuyển sang màu cam mới nêm nước mắm. Cách làm này là mẹo nhỏ giúp tôm săn thịt, giữ được vị ngọt tự nhiên và món ăn thơm hơn.
Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu điều và 25ml nước lọc.
Lưu ý: Khi rim tôm không dậy nắp và phải đảo liên tục để gia vị thấm đều, không bị cháy khét.
Nấu đến khi nước rút cạn, thấm hết vào thịt và tôm thì thêm hành lá vào, đảo đều. Như vậy, món ăn đậm đà cho bữa cơm chiều đã hoàn thành.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc thịt heo rim tôm ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng. Món ăn kết hợp những con tôm có màu đỏ cam bắt mắt, lớp vỏ giòn rụm, ngọt tự nhiên và thịt heo, hơi béo giúp cả nhà ăn hoài không ngán.
Khi ăn kèm với dưa leo, cà chua, rau sống, bữa ăn sẽ tròn vị và hao cơm hơn bao giờ hết.
Ngâm cá để rã đông là cơ hội để vi khuẩn bám vào thực phẩm, hãy nhanh trí làm ngay...
Nhiều chị em nội trợ khi rã đông cá thường sẽ mang đi ngâm nước vì nghĩ rằng cách này...
Mẹo hay chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, không khô đầu trăm quả như một chỉ cần nhìn vào đúng...
Nếu không chú ý bạn dễ chọn nhầm những quả bưởi bị chua, vỏ dày và đôi khi còn bị...
Điểm mặt 'kẻ trộm điện' khiến chủ nhà 'đau ví' mỗi khi nhận hóa đơn tiền điện hàng tháng
Thực tế, có một "kẻ trộm điện" ẩn nấp trong nhà của chúng ta, và được sử dụng hàng ngày...
Mách mẹo chọn hồng ngâm giòn ngọt, ăn không bị chát
Hồng giòn, một loại trái cây được yêu thích ở miền Bắc vào mùa thu, là một lựa chọn tuyệt...