Nấu ngay sườn non rim me đậm đà cho cả nhà thưởng thức cuối tuần
Từ nguyên liệu là sườn non có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, phần sườn non vừa có sụn giòn sần sật, thịt vừa mềm vừa béo luôn làm hài lòng khẩu vị của mọi người.
Cùng vào bếp làm ngay món sườn non rim me thơm ngon, lạ miệng. Đây là món ăn có sự sáng tạo độc đáo, chế biến đơn giản nhưng sẽ khiến cả nhà ăn không biết ngán, "đánh bay" nồi cơm nhanh chóng.
Cách làm món sườn non rim me đậm đà, thơm ngon
Nguyên liệu
- 1 kg sườn non heo
- 3 muỗng me chín
Gia vị: Hành tím, tỏi, đường, hạt tiêu, muối, nước mắm
Cách làm món sườn non rim me
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch sườn non với nước muối loãng rồi vớt ra đĩa để ráo nước. Chặt sườn non thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Lưu ý, đừng chặt quá lớn, sườn non sẽ khó thấm gia vị và nấu tốn thời gian hơn.
Nấu một nồi nước sôi rồi cho sườn non vào, đảo qua lại rồi vớt ra đĩa, để ráo nước.
Hành, tỏi giã nhuyễn với 1 muỗng cà phê tiêu rồi cho vào ướp sườn non, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
Cho me chín vào chén, thêm một ít nước ấm rồi khuấy nhẹ cho ra nước me. Sau đó, dùng ray lọc lấy nước cốt me.
Bước 2: Rim sườn non với me
Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng thì cho hành, tỏi vào phi thơm, vàng ruộm thì vớt ra. Cách làm này giúp hành, tỏi phi không bị cháy khét và dính vào miếng sườn.
Sau đó, cho sườn non vào chiên sơ và đảo đều tay. Khi sườn non đã chín đều mặt thì vớt ra để ráo dầu. Trút hết dầu ăn đã chiên thịt ra ngoài chén hay tô.
Tiếp đến, cho sườn vào chảo, thêm phần nước cốt me đã chuẩn bị sẵn. Nêm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Vặn lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay cho me và gia vị ngấm vào từng miếng sườn. Nấu đến khi nước trong chảo sánh lại là bạn có ngay món sườn non rim me thơm ngon, lạ miệng.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc sườn non ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng. Dùng kèm dưa leo, cà chua hay rau luộc, bữa ăn sẽ ngon miệng hơn.
Sườn non rim me đúng điệu có hương thơm nhẹ, cuốn hút. Ăn miếng sườn sẽ cảm nhận được thịt mềm ngon, đậm đà, điểm thêm một chút chua của me.
Nước cốt me hòa quyện với thịt làm nên nước sốt chua, ngọt thêm một ít béo là điểm nhấn độc đáo, giúp món ăn tròn vị.
Chúc bạn thành công với món sườn non rim me thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cuối tuần!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...