Nấu ngay món thịt gà kho gừng ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày chớm đông
Từ thịt gà, chị em đã chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình cũng như những bữa tiệc.
Gà kho gừng là một gợi ý hay cho những ngày trời trở lạnh kèm những cơn mưa bất chợt. Món ăn thấm đẫm gia vị và thơm lừng hương gừng quyện với thịt gà sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm áp.
Cùng vào bếp nấu ngay món ngon đơn giản này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Nguyên liệu
1/2 con gà
1 nhánh gừng
2 củ hành tím
3 cây hành lá
4 tép tỏi
2 trái ớt hiểm
Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt
Lưu ý: Nên chọn thịt gà ta để món ăn được dai, giòn. Lượng gừng có thể thay đổi tùy vào sở thích của gia đình bạn; đồng thời, nên chọn gừng tươi để món ăn thơm hơn và không bị đắng.
Các bước chế biến món thịt gà kho gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà mua về rửa nhiều lần, để vào rổ cho ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Không nên chặt quá vụn, khi nấu gà sẽ nhanh nát.
Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn; Hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 2-3cm; Gừng gọt vỏ, xắt sợt nhỏ.
Tiếp đến, ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, hành tím, tỏi băm nhuyễn và một ít gừng. Tiếp đến, đặt thịt gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Chế biến món thịt gà kho gừng
Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng thì thêm 1 muỗng cà phê đường vào, đảo đều đến khi tan ra và sẫm màu. Tiếp đến, cho hành, tỏi vào phi thơm rồi trút thịt gà vào.
Vặn lửa lớn, xào thịt gà nhanh chóng khoảng 3 phút thì cho gừng vào, thêm 1/4 chén nước lọc. Tiếp tục đảo đều khoảng 4 - 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đậy nắp, nấu thêm 2-3 phút rồi cho hành lá vào đảo đều là món ăn hoàn thành.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc thịt gà kho gừng ra đĩa, trí một ít hành lá và một ít tiêu xay. Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng để ngon miệng hơn.
Thịt gà kho gừng có hương thơm lừng, vị đậm đà cùng một ít cay sẽ giúp bữa cơm gia đình ngày chớm đông thêm ấm áp.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.