Từ thịt gà, chị em đã chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình cũng như những bữa tiệc.

Gà kho gừng là một gợi ý hay cho những ngày trời trở lạnh kèm những cơn mưa bất chợt. Món ăn thấm đẫm gia vị và thơm lừng hương gừng quyện với thịt gà sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

Cùng vào bếp nấu ngay món ngon đơn giản này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Gà kho gừng là một gợi ý hay cho những ngày chớm đông kèm những cơn mưa bất chợt - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1/2 con gà

1 nhánh gừng

2 củ hành tím

3 cây hành lá

4 tép tỏi

2 trái ớt hiểm

Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt

Lưu ý: Nên chọn thịt gà ta để món ăn được dai, giòn. Lượng gừng có thể thay đổi tùy vào sở thích của gia đình bạn; đồng thời, nên chọn gừng tươi để món ăn thơm hơn và không bị đắng.

Nên chọn thịt gà ta và gừng tươi để món ăn thơm ngon hơn và không bị đắng - Ảnh minh họa: Internet

Các bước chế biến món thịt gà kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về rửa nhiều lần, để vào rổ cho ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Không nên chặt quá vụn, khi nấu gà sẽ nhanh nát.

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn; Hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 2-3cm; Gừng gọt vỏ, xắt sợt nhỏ.

Tiếp đến, ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, hành tím, tỏi băm nhuyễn và một ít gừng. Tiếp đến, đặt thịt gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt gà với một ít gia vị rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút -  Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chế biến món thịt gà kho gừng

Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng thì thêm 1 muỗng cà phê đường vào, đảo đều đến khi tan ra và sẫm màu. Tiếp đến, cho hành, tỏi vào phi thơm rồi trút thịt gà vào.

Vặn lửa lớn, xào thịt gà nhanh chóng khoảng 3 phút thì cho gừng vào, thêm 1/4 chén nước lọc. Tiếp tục đảo đều khoảng 4 - 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đậy nắp, nấu thêm 2-3 phút rồi cho hành lá vào đảo đều là món ăn hoàn thành.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc thịt gà kho gừng ra đĩa, trí một ít hành lá và một ít tiêu xay. Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng để ngon miệng hơn.

Thịt gà kho gừng có hương thơm lừng, vị đậm đà cùng một ít cay sẽ giúp bữa cơm gia đình ngày chớm đông thêm ấm áp.

Thịt gà kho gừng có hương thơm lừng, vị đậm đà cùng một ít cay sẽ giúp bữa cơm gia đình ngày chớm đông thêm ấm áp - Ảnh minh họa: Internet