Nấu ngay 3 món ngon này cho bữa cơm ngày mưa, cả nhà sẽ khen ngợi hết lời
Trời mưa cùng không khí lành lạnh khiến bạn chỉ muốn về nhà bên mâm cơm gia đình. Cùng vào bếp nấu ngay những món ngon ngày mưa cho cả nhà thưởng thức và tận hưởng không khí ấm áp của gia đình sau ngày dài mệt nhoài.
3 món ngon ngày mưa đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo đầy dinh dưỡng cho gia đình.
Khô mực rim tỏi ớt
Nguyên liệu cho món mực rim tỏi ớt
2 con mực khô cỡ lòng bàn tay
2 củ tỏi
1 củ hành tím
Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, ớt hiểm
Cách làm món mực rim tỏi ớt
Ngâm mực khô trong nước lọc khoảng 10-20 phút rồi dùng kéo cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi, hành tím lột vỏ rồi giã nhuyễn với 3 trái ớt hiểm. Sau đó, cho vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan ra.
Bắc chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi, hành tím đã giã nhuyễn vào, đảo đều tay đến khi thơm lừng.
Tiếp đến cho khô mực vào, vặn nhỏ lửa rồi đảo đều tay khoảng 5 phút là món ăn hoàn thành.
Khô mực rim tỏi ớt là món ăn ngày mưa được yêu thích. Chế biến đơn giản và nhanh chóng, món ăn đậm đà, thơm lừng hương tỏi, ớt sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà.
Canh bí đỏ (bí ngô) thịt bằm
Nguyên liệu cho món canh bí đỏ thịt bằm
300 gram bí đỏ
100 gram thịt nạc heo
Gia vị: hành lá, hành tím, bột ngọt, đường, muối, nước mắm.
Cách làm món canh bí đỏ thịt bằm
Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn rồi xào thịt bằm nhanh chóng. Sau đó, cho ra đĩa để riêng.
Bắc xoong lên bếp, thêm 700ml nước và bí đỏ vào. Nấu đến khi bí đỏ mềm nhừ thì cho thịt bằm đã xào sơ vào và nêm nếm vừa ăn. Canh sôi lên lại thì thêm một ít nước mắm rồi tắt bếp, món ăn đã được hoàn thành.
Lưu ý: Trong khi nấu, nên vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong.
Canh bí đỏ thịt bằm bổ dưỡng là món ăn được yêu thích, chinh phục cả những thành viên khó tính trong nhà.
Mướp xào lòng gà
Nguyên liệu cho món mướp xào lòng gà
500 gram mướp hương
2 bộ lòng gà
Gia vị: hành lá, hành tím, tỏi, tiêu xay, đường, nước mắm, muối, bột ngọt
Cách làm món mướp xào lòng gà
Mướp hương mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt lát xéo vừa ăn.
Cho một ít muối hạt vào lòng gà, bóp nhẹ rồi rửa sạch nhiều lần với nước để khử mùi khó chịu.
Xắt lòng gà thành miếng nhỏ, để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho lòng gà, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, xào nhanh chóng trong vòng 5 phút.
Tiếp đến, thêm mướp và 25ml nước, đảo đều rồi đậy nắp nấu sôi trong vòng 5 phút thì món ăn đã chín. Mắp nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thêm vào một ít nước mắm để món ăn dậy hương thơm.
Trình bày ra đĩa, rắc một ít tiêu, hành, ngò và thưởng thức.
Món ăn có vị thanh mát, ngọt tự nhiên của mướp và lòng gà giòn sần sật giúp cả nhà ngon miệng, giải nhiệt hiệu quả.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...