CÁCH NẤU MÌ UDON BÒ MỸ NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Khẩu phần cho 6 tô

Nguyên liệu:

  • 300gr bò Mỹ 
  • 20gr cá ngừ bào
  • 12gr kombu
  • 6 muỗng canh rượu mirin
  • 12 muỗng canh sốt lẩu Sukiyaki 
  • 6 muỗng nước tương Dashi 
  • 2 gói mì udon khô
  • 2 cây boaro
  • Hạt nêm chiết xuất kombu của Nhật

Cách làm:
Nấu nước dùng dashi:
- Cắt kombu thành khúc, ngâm trong nước lạnh vài phút, sau đó bắc lên bếp nấu với 1 lít nước, vừa bắt đầu sủi tăm nhấc ra liền, không nấu sôi, để chừng 10 phút rồi vớt kombu ra, giữ lấy nước.
- 1 lít nước sôi, cho cá ngừ bào vào nấu sôi nửa phút, bắc ra để 10 phút rồi chắt qua rây lấy nước trong.
 
 
- Hai nước này trộn đều với nhau, tổng lượng nước cho 6 tô mì khoảng 2 lít nước. Cho vào 12 muỗng canh sốt lẩu Sukiyaki và 6 muỗng nước tương Dashi. 
Bước 2:
- Boaro cắt khúc, phần thân trắng để xào với thịt bò, phần lá xanh xắt nhỏ để rắc lên tô mì.
- Phi boaro trắng với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho bò Mỹ vào xào sơ, cho 6 muỗng canh rượu mirin vào xào cùng, rượu mirin khử mùi hôi đặc trưng của bò ngay lập tức, trở nên thơm phức.
 
 
Bước 3:
- Cho nước dùng dashi đã nêm gia vị nấu sôi, và trút phần bò đã xào sơ vào nấu sôi, vớt bọt rồi tắt bếp
 
 
Bước 4:
- Mì udon khô cho vào luộc mềm, sau đó xả với nước lạnh. 
 
 
Bước 5:
- Bỏ mì vào từng tô, chan nước dùng và bò Mỹ, cùng với boaro trong nồi và boaro xanh cắt mỏng. Nấu sôi lại nước dùng và chan vào tô mì udon.
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Giang Vũ