Nấu mì Udon Bò Sukiyaki đơn giản như ngoài tiệm mà lại ngon vô cùng
CÁCH NẤU MÌ UDON BÒ MỸ NGON NHƯ NHÀ HÀNG
Khẩu phần cho 6 tô
Nguyên liệu:
- 300gr bò Mỹ
- 20gr cá ngừ bào
- 12gr kombu
- 6 muỗng canh rượu mirin
- 12 muỗng canh sốt lẩu Sukiyaki
- 6 muỗng nước tương Dashi
- 2 gói mì udon khô
- 2 cây boaro
- Hạt nêm chiết xuất kombu của Nhật
Cách làm:
Nấu nước dùng dashi:
- Cắt kombu thành khúc, ngâm trong nước lạnh vài phút, sau đó bắc lên bếp nấu với 1 lít nước, vừa bắt đầu sủi tăm nhấc ra liền, không nấu sôi, để chừng 10 phút rồi vớt kombu ra, giữ lấy nước.
- 1 lít nước sôi, cho cá ngừ bào vào nấu sôi nửa phút, bắc ra để 10 phút rồi chắt qua rây lấy nước trong.
- Hai nước này trộn đều với nhau, tổng lượng nước cho 6 tô mì khoảng 2 lít nước. Cho vào 12 muỗng canh sốt lẩu Sukiyaki và 6 muỗng nước tương Dashi.
Bước 2:
- Boaro cắt khúc, phần thân trắng để xào với thịt bò, phần lá xanh xắt nhỏ để rắc lên tô mì.
- Phi boaro trắng với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho bò Mỹ vào xào sơ, cho 6 muỗng canh rượu mirin vào xào cùng, rượu mirin khử mùi hôi đặc trưng của bò ngay lập tức, trở nên thơm phức.
Bước 3:
- Cho nước dùng dashi đã nêm gia vị nấu sôi, và trút phần bò đã xào sơ vào nấu sôi, vớt bọt rồi tắt bếp
Bước 4:
- Mì udon khô cho vào luộc mềm, sau đó xả với nước lạnh.
Bước 5:
- Bỏ mì vào từng tô, chan nước dùng và bò Mỹ, cùng với boaro trong nồi và boaro xanh cắt mỏng. Nấu sôi lại nước dùng và chan vào tô mì udon.
Nguồn: Fb Giang Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...