Nấu bún Thái hải sản thơm ngtj nức mũi - Đổi gió cho bữa chiều 'chán' cơm!
BÚN THÁI HẢI SẢN
Nguyên liệu:
- 350gr tôm thẻ hoặc tôm sú
- 200gr mực ống
- 200gr cá lọc xương
- 200gr đậu phụ
- Bún tươi
- Rau cải ngọt
Nước dùng:
- Đầu và vỏ tôm
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh gừng
- 1.5 củ sả
- 4 trái cà chua
- 1/3 trái thơm
- 1 muỗng cafe me xay
- 2 muỗng canh nước mắm
- Muối
- Sa tế
Cách làm:
- Tôm rửa sạch và lột vỏ, giữ lại phần đuôi. Cắt đầu tôm và bỏ chỉ tôm. Hành tím rửa sạch, cắt đôi. Đập dập củ sả và cắt khúc khoảng 5cm. Gừng rửa sạch, thái lát hoặc đập dập.
- Cho vỏ tôm, đầu tôm, hành tím và 1/2 phần gừng, sả vào nồi, thêm 700ml nước. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút. Sau đó lọc qua rây để lấy nước dùng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát.
- Cho nước dùng vào nồi, thêm cà chua, dứa, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe me xay, nêm muối và sa tế tuỳ khẩu vị rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho mực, tôm đã làm sạch vào bát cùng chỗ sả và gừng còn lại. Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút trên lửa vừa.
- Đậu phụ thái vuông, chiên giòn. Cá làm sạch, thái miếng vừa ăn & rán giòn.
- Cải ngọt cắt khúc khoảng 5cm, rửa sạch, chần trong nước dùng khoảng 1-2 phút.
- Cho bún tươi vào bát, thêm tôm, mực, cá rán, đậu chiên, cải ngọt lên trên. Thêm nước dùng nóng và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nga Nguyen Dieu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.