Việc sở hữu một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ sẽ tạo ấn tượng tốt với mọi người. Vì vậy, bạn phải chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt. Nếu muốn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, bạn cần phải quan tâm đến những thực phẩm ăn hàng ngày cùng với việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng. Một tờ báo khoa học Mỹ đã giới thiệu 5 loại thực phẩm nên ăn để duy trì hàm răng chắc khỏe.

1. Sữa chua 

Sữa chua chứa rất nhiều canxi, canxi là một khoáng chất thiết yếu giúp giữ cho xương và răng chắc khỏe. Và nó là một trong những khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể con người. Nếu sử dụng sữa chua hàng ngày, nó giúp tăng cường men răng, cứ 100g sữa chua Hy Lạp không béo chứa 110mg canxi.

Để cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, bạn cần bổ sung đầy đủ lượng vitamin D. Ăn các loại thực phẩm như nấm và trứng hoặc ngồi dưới ánh nắng mặt trời một lúc cũng là cách để có thể hấp thụ vitamin D.

2. Phô mai

Tất cả các sản phẩm từ sữa đều giàu canxi, trong đó có phô mai. Canxi được tìm thấy nhiều nhất trong các loại phô mai cứng như Parmesan, cứ một ounce (khoảng 28 gam) phô mai Parmesan chứa 242mg canxi. Điều này tương ứng với 19% lượng khuyến nghị hàng ngày. Phô mai cứng hay mềm đều là nguồn cung cấp canxi dồi dào, hãy chọn loại phô mai mà bản thân thích để ăn.

3. Táo 

Táo rất tốt cho sức khỏe răng miệng vì nó rất giàu chất xơ. Chất xơ được xem là bàn chải đánh răng tự nhiên. Ăn một quả táo sẽ giúp loại bỏ cao răng và cặn thức ăn bám trên răng. Axit trong táo tiêu diệt một số vi khuẩn gây hôi miệng. Ăn táo sẽ kích thích tuyến nước bọt tiết ra nước bọt. Thành phần kiềm của nước bọt có tác dụng trung hòa axit trong cao răng hình thành trên răng sau khi ăn thực phẩm chứa carbohydrate.

4. Cần tây

Loại rau giòn và giàu chất xơ bao gồm cả cần tây, rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Chất xơ giúp loại bỏ mảng bám và mảnh vụn thức ăn khỏi răng của bạn. Ngoài ra, cần tây còn chứa nhiều vitamin C có lợi cho sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa răng bị lỏng lẻo. Cần tây cũng kích thích sản xuất nước bọt, giúp trung hòa axit trong mảng bám và giúp ngăn ngừa sâu răng.

5. Rau bina 

Rau bina chứa nhiều canxi và vitamin B9, được gọi là axit folic. Axit folic có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nướu răng ở phụ nữ mang thai.