Một số loại cá biển lớn

Chất béo omega-3 là một loại chất béo có lợi làm thúc đẩy sự phát triển trí não và rất có lợi cho sức khỏe. Và loại axit béo có lợi này có ở nhiều loại cá biển như: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu, cá trích,... Do đó, phụ huynh hãy bổ sung những loại cá này vào khẩu phần ăn của con nhé.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến, dễ tìm, dễ ăn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cho con ăn sáng với đầy đủ tinh bột, protein, cùng với ít chất béo sẽ giúp cung cấp cho con năng lượng khởi đầu ngày mới tốt nhất. Trứng không chỉ giàu protein mà còn chứa choline giúp phát triển trí não rất tốt.

Trứng không chỉ giàu protein mà còn chứa choline giúp phát triển trí não rất tốt. Ảnh minh họa: Internet

Quả bơ

Quả bơ là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích không chỉ vì sự thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Quả bơ còn là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn tuyệt vời cho cơ thể. Do đó, bổ sung chất béo lành mạnh vào trong chế độ ăn của trẻ sẽ giúp não và hệ thần kinh trẻ phát triển khỏe mạnh.

Yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm không còn quá xa lạ với nhiều chị em, nhưng chưa chắc chị em đã biết hết những công dụng tuyệt vời từ loại ngũ cốc này. Bởi yến mạch không chỉ là nguồn năng lượng tuyệt vời cho não, mà loại thực phẩm này còn rất giàu chất xơ giúp trẻ no bụng, không còn thèm ăn vặt hay những món ít lành mạnh. Chưa dừng lại đó, yến mạch còn giàu vitamin E, các vitamin nhóm B và kẽm, giúp phát triển tối đa chức năng não của trẻ. Do đó, mẹ có thể cho con ăn yến mạch kết hợp cùng các loại trái cây như táo, chuối hay hạnh nhân sẽ rất có lợi cho bé.

Yến mạch không chỉ là nguồn năng lượng tuyệt vời cho não, mà loại thực phẩm này còn rất giàu chất xơ giúp trẻ no bụng. Ảnh minh họa: Internet

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng cũng rất tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Trong đó, có thể kể đến những loại quả mọng như: việt quất, anh đào, dâu tây,... Loại quả mọng càng có màu sắc đậm thì càng có nhiều dinh dưỡng. Chúng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, nhất là vitamin C giúp ngăn ngừa ung thư.

Không những thế, theo như một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trí nhớ được cải thiện nhờ chiết xuất từ quả việt quất và dâu tây. Theo đánh giá năm 2014, các hợp chất chống oxy hóa trong quả mọng còn có nhiều tác động tích cực đến não bộ như cải thiện giao tiếp giữa các tế bào não, giảm viêm khắp cơ thể, tăng độ dẻo dai, giúp tế bào não hình thành các kết nối mới, thúc đẩy khả năng học tập và trí nhớ, giảm hoặc trì hoãn các bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác và suy giảm nhận thức.