Mùng 2 Tết làm bánh bông lan hoa quả phiên bản mới, nguyên liệu và công thức đơn giản nhất ai làm cũng thành công
Nguyên liệu:
100g hoa quả khô.
75g rượu rum
80g bơ Lạt
90g bột mỳ đa dụng số 11
50g đường cát trắng
2 quả trứng gà
15g bột hạnh nhân
1g vỏ chanh
1g bột nở
1g muối
10ml rượu trái cây
Cách làm:
- Cho rượu rum vào âu hoa quả khô ngâm trong thời gian 8 tiếng.
- Sau 8 tiếng đổ hoa quả khô ra rổ cho ráo rồi trộn với 20g bột mỳ.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau.
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng từ tốc độ trung bình cho đến tốc độ cao nhất cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng (gọi là hỗn hợp A)
- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường vào và dùng máy đánh trứng đánh cho trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
- Cho lần lượt từng lòng đỏ vào đánh tiếp.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào (muối, bột hạnh nhân, bột nở, bột mỳ, vỏ chanh, rượu trái cây) đánh tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện (gọi là hỗn hợp B)
- Cho lần lượt hỗn hợp A vào hỗn hợp B trộn đều.
- Cho hoa quả khô vào hỗn hợp bột trộn đều và cho vào khuôn.
- Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C và trong thời gian 55 phút.
Lưu ý: nướng bánh khoảng 30 phút khi thấy mặt bánh vàng thì dùng giấy bạc che lại.
Chúc các các bạn thành công.
Nguồn: FB Nguyen Thi Thanh Diep
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...
Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?
Ăn dứa mỗi ngày và đưa dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày cùng thực phẩm khác có thể...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...