Mua giá đỗ thấy có màu này chớ dại đụng vào kẻo rước bệnh vào thân
Thành phần dinh dưỡng của giá đỗ
Giá đỗ khi được nuôi trong điều kiện bình thường sẽ rất tốt cho sức khỏe. Chúng sinh trưởng nhanh không chứa chất phụ gia để tăng trưởng nên đảm bảo sức khỏe cho bạn.
Tuy nhiên, trên thị trường hiện này có nhiều người sử dụng các chất phụ gia hóa học được thêm vào, giá đỗ sẽ sinh trưởng một cách bất thường, nó khác hẳn so với giá đỗ nảy mầm tự nhiên nên nếu bạn thấy giá đỗ chuyển thành màu này thì chớ dại mà sử dụng.
Lưu ý khi mua giá đỗ
Đừng mua giá đỗ màu trắng tinh
Khi giá đỗ nảy mầm tự nhiên sẽ có màu trắng, đôi khi trông chúng có vẻ như ngả sang màu vàng một chút là chuyên bình thường. Tuy nhiên, nếu giá đỗ có chứa hóa chất nó có thêm một số thành phần tẩy trắng, vì thế màu sắc của giá đỗ trông trắng tinh và bắt mắt hơn rất nhiều.
Ngoài ra, giá đỗ trồng tự nhiên thường có rễ mọc rất nhiều, còn giá đỗ chứa hóa chắt chỉ rễ rất ngắn và thân giá thì rất mật.
Giá đỗ có mùi lạ
Trong giá đỗ tự nhiên có mùi thơm của đậu tươi. Nhưng giá đỗ có thuốc hóa học sẽ có một mùi lạ, hơi hăng, bạn chỉ cần ngửi gần một chút là có thể ngửi thấy được. Khi bạn kiểm tra sẽ thấy những mầm đậu có thuốc thường sẽ không ngửi thấy mùi đậu tươi.
Thân mềm và rỗng
Khi mua gia đỗ bạn nên chọn những cây nảy mầm tự nhiên cọng khá dài, bóp thấy cứng và ăn rất giòn. Còn những cây giá đỗ có tẩm thuốc, vì tăng trưởng nhanh nên thân xốp, kết cấu mềm dù bề mặt nhìn rất ngon và giòn. Chính vì vậy, chỉ cần dùng tay bóp 1 cọng giá đỗ, nếu thấy mềm và rỗng thì chắc chắn không nên mua.
5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây là những năm sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi nấu.
Những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ
Ăn trứng, sữa chua Hy lạp nguyên chất, Món salad cá ngừ, hạt bí hay bột protein là những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ.
Uống cà phê kết hợp ăn trứng, điều gì xảy ra?
Ăn sáng với trứng, kết hợp uống cà phê là cách thưởng thức thường thấy của mọi người.
Ngâm cá để rã đông là cơ hội để vi khuẩn bám vào thực phẩm, hãy nhanh trí làm ngay...
Nhiều chị em nội trợ khi rã đông cá thường sẽ mang đi ngâm nước vì nghĩ rằng cách này nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, ngâm cá trong nước không chỉ làm cá mất dinh dưỡng mà còn là cơ hội để vi khuẩn bám vào.