CHÈ CỐM HẠT SEN

Nguyên liệu:
  • 300gr hạt sen
  • 200gr cốm
  • 1 bó lá nếp
  • 100-150gr đường phèn 
  • 100gr bột sắn 
  • 1 lon nước cốt dừa 

Cách làm:
 Làm cốt lá nếp:
- Lá nếp sau khi rửa sạch, dùng 5-7 lá thái nhỏ xay lấy cốt nước lá nếp để đổ vào chè cho màu đẹp
- Sen cho vào nồi đun cùng tầm 2.5 lít nước và khoảng 5 cái lá nếp, nấu từ 5-7 phút là chín. Sau khi sen nhừ, đổ bớt nước ra bát, để nước chỉ ngập sen rồi cho đường phèn vào đun cho ngấm đường vào sen.
- Sau khi sen đã ngấm đường đổ nước sen lại, nếu thấy ít nước thì cho thêm. Khi nước sôi thử độ ngọt nếu thấy nhạt thì cho thêm đường, khuấy bột sắn với 1 chén nước rồi đổ vào nồi chè.
- Trước khi tắt bếp thì nhanh tay cho cốm vào, nấu tầm 5-7 phút để cốm nở đều.
- Khi ăn rưới thêm nước cốt dừa tùy thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Le Lan Anh
Tin liên quan