Một kiểu ăn rau khiến rau mất chất, dễ gây ung thư nhưng nhiều người mắc phải: Thay đổi ngay để tuổi thọ được kéo dài
Rau xanh rất tốt cho cơ thể. Loại thực phẩm này giàu vitamin, canxi, kali, magie, chất xơ và các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người chúng ta cần hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn một chế độ ăn uống giàu rau xanh có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim và hội chứng chuyển hóa. Bên cạnh đó, hương vị thơm ngon cũng là lý do mà rau lá xanh trở thành lựa chọn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.
Tuy nhiên, có một thói quen ăn rau mà nhiều người mắc phải không chỉ làm rau mất dinh dưỡng mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đó là thói quen để lại rau ăn thừa cho những bữa ăn kế tiếp. Nhiều gia đình thường vì tiết kiệm nên đã để dành phần rau thừa từ tối hôm trước cho bữa sáng, hôm sau mà không biết rằng hành động này đang gián tiếp gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy, mọi người nên ăn càng ít càng tốt món ăn này khi để qua đêm, hãy cố gắng ăn hết nó trong một lần để không có đồ thừa lại.
Không chỉ rau xanh, 3 loại thực phẩm này để qua đêm khiến ung thư gõ cửa
Thức ăn để qua đêm, được đun nấu nhiều lần sẽ khiến các chất dinh dưỡng biến mất, thậm chí còn chuyển hóa thành chất độc hại, có nguy cơ gây ra nhiều bệnh như đau dạ dày, viêm ruột, ngộ độc thực phẩm, thậm chí là ung thư.
Đặc biệt, cần hết sức cẩn trọng với 3 nhóm đồ ăn sau đây, nên tránh lưu trữ sang ngày hôm sau để tránh ung thư tìm tới:
1. Hải sản
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.