Một kiểu ăn rau khiến rau mất chất, dễ gây ung thư nhưng nhiều người mắc phải: Thay đổi ngay để tuổi thọ được kéo dài
Rau xanh rất tốt cho cơ thể. Loại thực phẩm này giàu vitamin, canxi, kali, magie, chất xơ và các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người chúng ta cần hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn một chế độ ăn uống giàu rau xanh có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim và hội chứng chuyển hóa. Bên cạnh đó, hương vị thơm ngon cũng là lý do mà rau lá xanh trở thành lựa chọn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.
Tuy nhiên, có một thói quen ăn rau mà nhiều người mắc phải không chỉ làm rau mất dinh dưỡng mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đó là thói quen để lại rau ăn thừa cho những bữa ăn kế tiếp. Nhiều gia đình thường vì tiết kiệm nên đã để dành phần rau thừa từ tối hôm trước cho bữa sáng, hôm sau mà không biết rằng hành động này đang gián tiếp gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy, mọi người nên ăn càng ít càng tốt món ăn này khi để qua đêm, hãy cố gắng ăn hết nó trong một lần để không có đồ thừa lại.
Không chỉ rau xanh, 3 loại thực phẩm này để qua đêm khiến ung thư gõ cửa
Thức ăn để qua đêm, được đun nấu nhiều lần sẽ khiến các chất dinh dưỡng biến mất, thậm chí còn chuyển hóa thành chất độc hại, có nguy cơ gây ra nhiều bệnh như đau dạ dày, viêm ruột, ngộ độc thực phẩm, thậm chí là ung thư.
Đặc biệt, cần hết sức cẩn trọng với 3 nhóm đồ ăn sau đây, nên tránh lưu trữ sang ngày hôm sau để tránh ung thư tìm tới:
1. Hải sản
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.