Món rau là 'ngân hàng máu tự nhiên', mùa đông nấu thành món này vừa hao cơm lại bồi bổ cơ thể
Nguyên liệu của món salad cải thìa
350 gram cải thìa baby
0,5 muỗng canh hạt mè trắng
2 muỗng canh mayonnaise
0,75 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh nước tương
0,5 thìa cà phê dầu mè rang
1 thìa cà phê bơ vừng
Cách làm salad cải thìa
Bước 1: Đun sôi nước trong một chiếc nồi lớn và chần sơ một nửa cải thìa baby trong 2 phút.
Bước 2: Vớt cải thìa ra và cho vào nước lạnh để cải không bị mất độ giòn. Vớt ra khỏi nước lạnh và cho vào đĩa.
Bước 3: Để làm nước sốt, trước tiên hãy rang hạt vừng trong chảo gang khô trong 2 phút.
Bước 4: Tiếp theo, xay nhuyễn và trộn hỗn hợp mịn với các nguyên liệu còn lại để làm nước sốt. Đánh cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 5: Thêm lượng nước sốt mong muốn vào cải thìa. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Sữa chua cực tốt cho sức khỏe nhưng đại kỵ với những thứ này, chớ dại ăn cùng kẻo rước...
Sữa chua có những giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc và khá phổ biến trong từng bữa ăn. Tuy...
4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, omega-3 và các khoáng chất quan trọng cho...
Loại cỏ dại lại là thuốc bổ gan, ở quê mọc đầy nhưng nhiều người không biết
Ở quê loại cỏ này rất dễ kiếm, nhưng hầu hết mọi người đều không được biết về giá trị...
Quả roi vừa ngọt vừa thanh mát lại có 5 tác dụng "diệu kỳ" đối với sức khỏe
Quả roi vừa ngọt thanh mát, giòn tan và hương thơm đặc trưng, quả roi không chỉ là món ăn...