Món ngon mỗi ngày - Cá Bống đục kho mặn thơm nức mũi cho bữa tối đủ vị
CÁ BỐNG ĐỤC KHO MẶN
Nguyên liệu
400g cá bống đục
1/4 tsp tiêu
1/4 tsp bột tỏi
1/4 tsp bột hành
1/4 tsp bột ớt paprika
1/4 tsp hạt nêm gà
1/2 tbsp đường
1/2 hoặc 1 tbsp nước mắm ngon
3 Đầu hành lá/ Hành tím
3 tép tỏi
3 trái ớt
Cách làm
Ướp cá với các gia vị trên ít nhất 15 phút trước khi kho
Cho một chút dầu ăn vào chảo+ một muỗng canh đường. Thắng đường thành màu nâu cánh gián để khi kho cá lên màu đẹp
Phi hành, tỏi cho thơm. Cho cá, ớt vào và rim ở lửa nhỏ vài phút hai mặt cá để cá thấm đều gia vị
Cho nước ấm và và kho cá 20 phút ở lửa nhỏ
Khi cá rút nước thì trở mặt còn lại, tắt bếp, để cá nguội
Kho cá lần hai thêm 10-15 phút nữa. Là hoàn thành món ngon cho buổi tối hôm nay rồi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Emmi Nguyễn (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...