CÁ BỐNG ĐỤC KHO MẶN
 
Nguyên liệu
400g cá bống đục
1/4 tsp tiêu
1/4 tsp bột tỏi
1/4 tsp bột hành
1/4 tsp bột ớt paprika
1/4 tsp hạt nêm gà
1/2 tbsp đường
1/2 hoặc 1 tbsp nước mắm ngon
3 Đầu hành lá/ Hành tím
3 tép tỏi
3 trái ớt
 
Cách làm
Ướp cá với các gia vị trên ít nhất 15 phút trước khi kho
Cho một chút dầu ăn vào chảo+ một muỗng canh đường. Thắng đường thành màu nâu cánh gián để khi kho cá lên màu đẹp
Phi hành, tỏi cho thơm. Cho cá, ớt vào và rim ở lửa nhỏ vài phút hai mặt cá để cá thấm đều gia vị
Cho nước ấm và và kho cá 20 phút ở lửa nhỏ
Khi cá rút nước thì trở mặt còn lại, tắt bếp, để cá nguội
Kho cá lần hai thêm 10-15 phút nữa. Là hoàn thành món ngon cho buổi tối hôm nay rồi.
Chúc mọi người làm thành công! 
Nguồn: Emmi Nguyễn (Yêu Bếp)
Tin liên quan