ĐẬU HŨ XỐT TỨ XUYÊN

Nguyên liệu:
  • Đậu hũ non
  • Thịt nạc xay
  • Tôm xắt hạt lựu
  • Cà rốt, nấm hương, nấm rơm băm 
  • Đầu hành lá, gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu mè, dầu hào, nước tương, bột bắp/ bột năng
  • Xuyên tiêu
  • Ớt chưng dầu vị tàu xì Laoganma

Cách làm:

- Đậu đem luộc sơ với tí muối cho đậu cứng lại, vớt ra cắt miếng vừa ăn
- Chờ chảo dầu nóng sau đó cho xuyên tiêu vào phi thơm, sau đó vớt bỏ xuyên tiêu.
 
 
- Dùng dầu phi thơm đầu hành, tỏi, gừng và hành tím.
 
 
- Cho thêm dầu mè vào để tiếp tục xào nấm và cà rốt, rồi tiếp cho thịt băm và tôm xào chung.
 
 
- Nêm gia vị dầu hào, nước tương, tí đường, hạt nêm 
- Thêm ớt chưng Laoganma vào
 
 
- Thêm vào chảo 300-400ml nước, đun sôi và nêm nếm, cuối cùng cho tí bột ngọt.
- Pha 1 chén bột bắp/ bột năng, để chảo xốt lửa to thì rưới vào đảo đều tạo độ sệt.
- Sau cùng cho đậu vào đun nhỏ lửa tầm 3-4 phút là xong.
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Thanh Nha
Tin liên quan