Món ăn Trung Hoa bắt cơm bắt vị ngon tê tái, ai đã thử một lần cũng nghiền? Đậu hũ xốt tứ xuyên!
ĐẬU HŨ XỐT TỨ XUYÊN
Nguyên liệu:
- Đậu hũ non
- Thịt nạc xay
- Tôm xắt hạt lựu
- Cà rốt, nấm hương, nấm rơm băm
- Đầu hành lá, gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu mè, dầu hào, nước tương, bột bắp/ bột năng
- Xuyên tiêu
- Ớt chưng dầu vị tàu xì Laoganma
Cách làm:
- Đậu đem luộc sơ với tí muối cho đậu cứng lại, vớt ra cắt miếng vừa ăn
- Chờ chảo dầu nóng sau đó cho xuyên tiêu vào phi thơm, sau đó vớt bỏ xuyên tiêu.
- Dùng dầu phi thơm đầu hành, tỏi, gừng và hành tím.
- Cho thêm dầu mè vào để tiếp tục xào nấm và cà rốt, rồi tiếp cho thịt băm và tôm xào chung.
- Nêm gia vị dầu hào, nước tương, tí đường, hạt nêm
- Thêm ớt chưng Laoganma vào
- Thêm vào chảo 300-400ml nước, đun sôi và nêm nếm, cuối cùng cho tí bột ngọt.
- Pha 1 chén bột bắp/ bột năng, để chảo xốt lửa to thì rưới vào đảo đều tạo độ sệt.
- Sau cùng cho đậu vào đun nhỏ lửa tầm 3-4 phút là xong.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Nha
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.