Món ăn sáng ngon cho dân healthy and balance? - BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG
BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG
NGUYÊN LIỆU:
- 80ml sữa tươi không đường
- 180gr sữa chua không đường
- 60gr yến mạch ăn liền
- 80gr đường ăn kiêng
- 1 quả trứng
- 50gr bột cacao
- 3/4 muỗng cafe baking soda
- 1/3 muỗng cafe baking powder
- 3ml vanilla
- 1 xíu bột quế
CÁCH LÀM:
- Trộn đều sữa chua, sữa tươi, vani, làm ấm với lò vi sóng khoảng 1 phút
- Sau đó thêm đường, bột cacao vào hỗn hợp sữa và trộn cho hòa quyện
- Cho trứng, yến mạch đã xay, baking soda, baking powder, bột quế và tiếp tục trộn đều
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng
- Khi hỗn hợp đã trộn thật mịn, không còn lợn cợn thì đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 35 phút
- Sau 30 phút, tắt lò, mở hé cửa và để bánh nguội khoảng 10 phút
THƯỞNG THỨC:
- Bánh ăn kèm với hoa quả, sữa chua ngon lắm nè
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đỗ Thu Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này...
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em...
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...