Móm tôm sốt bơ chanh lạ miệng thơm ngon đổi vị cho gia đình
Móm tôm sốt bơ chanh:
- Thời gian chuẩn bị: 5 phút
- Thời gian nấu: 10 phút
- Tổng thời gian: 15 phút
- Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 500g tôm tươi, bóc vỏ và rút chỉ lưng, để lại đuôi nếu muốn
- 1/4 - 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền (tùy khẩu vị)
- 4 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 3 muỗng canh nước cốt chanh tươi (khoảng 1 quả chanh lớn)
- 1 muỗng canh nước ngâm nụ bạch hoa (caper)
- 2 muỗng canh bơ lạnh, cắt thành khối nhỏ
- 2 muỗng canh mùi tây tươi, băm nhỏ
- Muối kosher và hạt tiêu đen xay, theo khẩu vị
Xem thêm
Theo Huệ Anh/Tri thức
Tin liên quan
5 món ăn tượng trưng cho may mắn, tài lộc lại đại bổ cho cơ thể, tăng gấp đôi đề...
Tết Nguyên đán thường đồng nghĩa với những món ăn nhiều calo và nhiều đường. Tuy nhiên, một số món...
Cách làm nước chấm đa năng cho ngày Tết
Muối chấm đỏ và muối chấm xanh sở hữu hai loại sốt chấm này mình chấm cả thế giới.
Bí quyết gói nem rán ngày Tết giòn thơm, vụng mấy cũng đều tăm tắp trăm cái như một
Nem rán ngày Tết là món ăn quen thuộc, bạn đừng bỏ qua những bí quyết sau đây giúp nem...
Nấm kim châm làm món gì ngon nhất và lưu ý gì khi chế biến?
Nấm kim châm được dùng phổ biến và không còn xa lạ đối với mọi người. Khi chế biến, chúng...