Mì ý xốt rau Bina vừa healthy vừa ngon - Món ăn kết hợp cho các tín đồ eat clean!
MÌ Ý XỐT RAU BINA
Nguyên liệu:
- Ức gà cắt hạt lựu
- Hành tây cắt hạt lựu
- Cà chua cắt viên vừa ăn
- Rau Bina
- Mì Ý sợi to
- Hành tím băm/ tỏi băm
- Ngò rí
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế các thành phần:
- Đối với mì ý: luộc trong 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn để mì không bị dính
- Đối với ức gà: Cắt hạt lựu, nêm ½ muỗng café muối và ½ muỗng cafe tiêu xay vào xào vừa săn thì cho ra đĩa
- Bước 2: Làm xốt rau bina
- Rau bina rửa sạch, cắt đoạn ngắn rồi chần qua nước sôi.
- Cho một 3 muỗng canh nước ấm vào xay thật mịn
- Cho hỗn hợp rau vừa xay đun ở lửa nhỏ cùng 3 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe muối + ½ muỗng cafe bột ngọt. Vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Bước 3: Trộn mì ý
- Cho vào chảo nóng ½ muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều đến khi vừa dậy mùi thơm thì tiếp tục cho gà, hành tây vào đảo cùng với cà chua trong 3 phút.
- Tiếp theo cho hỗn hợp xốt rau bina vào, rồi đến mỳ ý. Đảo tất cả cho thật đều trên lửa vừa trong 5 phút thì tắt bếp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...