MÌ Ý XỐT RAU BINA

Nguyên liệu:

  • Ức gà cắt hạt lựu
  • Hành tây cắt hạt lựu
  • Cà chua cắt viên vừa ăn
  • Rau Bina
  • Mì Ý sợi to
  • Hành tím băm/ tỏi băm
  • Ngò rí

Cách làm:
  • Bước 1: Sơ chế các thành phần:
- Đối với mì ý: luộc trong 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn để mì không bị dính
 
 
- Đối với ức gà: Cắt hạt lựu, nêm ½ muỗng café muối và ½ muỗng cafe tiêu xay vào xào vừa săn thì cho ra đĩa
 
 
  • Bước 2: Làm xốt rau bina
- Rau bina rửa sạch, cắt đoạn ngắn rồi chần qua nước sôi.
 
 
- Cho một 3 muỗng canh nước ấm vào xay thật mịn 
- Cho hỗn hợp rau vừa xay đun ở lửa nhỏ cùng 3 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe muối + ½ muỗng cafe bột ngọt. Vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
 
 
  • Bước 3: Trộn mì ý
- Cho vào chảo nóng ½ muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều đến khi vừa dậy mùi thơm thì tiếp tục cho gà, hành tây vào đảo cùng với cà chua trong 3 phút.
- Tiếp theo cho hỗn hợp xốt rau bina vào, rồi đến mỳ ý. Đảo tất cả cho thật đều trên lửa vừa trong 5 phút thì tắt bếp.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân