Mì lạnh Hàn Quốc ăn ngon làm dễ, “siêu phẩm” hè này
Cách làm món mì lạnh:
1/ Luộc mì:
- Nấu nước sôi, rồi cho 50g mì sợi nhỏ Hàn Quốc vào, luộc 3 phút. Vớt ra nước đá lạnh.
- Đợi mì nguội, thì đổ nước đi và cho vô tủ lạnh đợi làm nước đậu.
2/ Làm nước đậu:
Nguyên liệu:
- 150g đậu hũ
- 15g mè rang
- 10g bơ đậu phộng
- 2g muối
- 250ml sữa đậu nành không đường.
-> Xay nhuyễn trong máy xay sinh tố là xong.
Sau đó cho nước đậu vào tủ lạnh ít nhất 15 phút cho nước lạnh sâu, nếu mê ăn lạnh hơn thì bỏ vào ngăn đông cho hơi dăm đá 1 chút.
Khi ăn chỉ cần lấy mì cho vô tô, thêm dưa leo và trứng luộc tuỳ thích, chan nước đậu lạnh và thưởng thức thôi.
Mì lạnh là món này đáng để thử trong mấy ngày nóng bức lắm, mọi người làm thử nha.
Nguồn: FB Khanh Nguyen.
Xem thêm
Quỳnh Giang (t/h)
Tin liên quan
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.
Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...
Đây còn là cách giúp giữ sen tươi hơn, như khi bạn mới mua về. Đồng thời, sen ngon hơn, bạn có thể để dành nấu nướng cả năm.
Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ
Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.