Mì lạnh Hàn Quốc ăn ngon làm dễ, “siêu phẩm” hè này
Cách làm món mì lạnh:
1/ Luộc mì:
- Nấu nước sôi, rồi cho 50g mì sợi nhỏ Hàn Quốc vào, luộc 3 phút. Vớt ra nước đá lạnh.
- Đợi mì nguội, thì đổ nước đi và cho vô tủ lạnh đợi làm nước đậu.
2/ Làm nước đậu:
Nguyên liệu:
- 150g đậu hũ
- 15g mè rang
- 10g bơ đậu phộng
- 2g muối
- 250ml sữa đậu nành không đường.
-> Xay nhuyễn trong máy xay sinh tố là xong.
Sau đó cho nước đậu vào tủ lạnh ít nhất 15 phút cho nước lạnh sâu, nếu mê ăn lạnh hơn thì bỏ vào ngăn đông cho hơi dăm đá 1 chút.
Khi ăn chỉ cần lấy mì cho vô tô, thêm dưa leo và trứng luộc tuỳ thích, chan nước đậu lạnh và thưởng thức thôi.
Mì lạnh là món này đáng để thử trong mấy ngày nóng bức lắm, mọi người làm thử nha.
Nguồn: FB Khanh Nguyen.
Xem thêm
Quỳnh Giang (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...