CHIM CÚT CHIÊN NGŨ VỊ

Nguyên liệu:

  • 1kg chim cút
  • 2 muỗng canh hành tím băm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1/2 muỗng canh ớt bột
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/3 muỗng canh bột ngọt
  • 1/2 muỗng canh ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • Rau - dưa ăn kèm
Cách làm:
- Cút và phần lòng làm sạch, chà hỗn hợp muối - rượu - gừng giã nhỏ, để tầm 5 phút cho khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo. 
- Ướp cút với các gia vị bên trên, trộn đều để tầm 1 tiếng cho thấm.
- Cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên sơ ở lửa vừa cho cút vừa vàng thì gắp ra để ráo dầu, sau đó cho vào chiên thêm một lần nữa cho vàng giòn
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn và xíu hành tím băm phi thơm, cho phần lòng vào xào chín 
- Muối ớt:
  • 1.5 muỗng canh muối hột
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/3 muỗng canh bột ngọt
  • 3 trái ớt
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Hành tím thái khoanh
  • Lá chanh thái chỉ
- Giã nhuyễn, nếm vừa vị
 
 
- Rau ăn kèm: tía tô, lá quế, diếp cá, rau thơm, dưa leo, cà chua, cà rốt, măng chua.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Diễm Hiền