Nguyên liệu:

- 1 kg mơ.
- 0.75 kg đường phèn
- 1.8l rượu trắng (35-40 độ) (Rượu mình dùng là rượu 35 độ vì sẽ dịu và không bị gắt)
 

Cách làm:

- Mơ chọn quả to vừa, chín ương, vẫn còn cứng và có mùi thơm. (loại bỏ quả dập, thối hoặc chín quá…)
Quả to vừa và còn ương là chuẩn nhất 

- Ngâm mơ trong nước sạch có pha thêm chút xíu muối trong thời gian 1 tiếng cho hết bụi bẩn. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

- Dùng que tăm nhọn gẩy núm mơ bỏ đi.
Công đoạn "gẩy núm"
- Rửa sạch bình ngâm rượu và lau thật khô.
- Cho mơ vào lọ, xếp 1 lớp mơ, 1 lớp đường, sau đó đổ ngập rượu vào theo đúng tỷ lệ.
- Đậy kín nắp lại và bảo quản nơi râm mát.
Khi đường phèn tan hết, quả mơ bay là là và không bị trồi lên khỏi bề mặt rượu như thế này thì tỷ lệ đã chuẩn 

- Sau 8 tháng là bắt đầu có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Minh Phuong Ngo