Mẹo ngâm rượu mơ thơm ngon, dễ uống, chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 kg mơ.
- 0.75 kg đường phèn
- 1.8l rượu trắng (35-40 độ) (Rượu mình dùng là rượu 35 độ vì sẽ dịu và không bị gắt)
Cách làm:
- Mơ chọn quả to vừa, chín ương, vẫn còn cứng và có mùi thơm. (loại bỏ quả dập, thối hoặc chín quá…)
- Ngâm mơ trong nước sạch có pha thêm chút xíu muối trong thời gian 1 tiếng cho hết bụi bẩn. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
- Dùng que tăm nhọn gẩy núm mơ bỏ đi.
- Rửa sạch bình ngâm rượu và lau thật khô.
- Cho mơ vào lọ, xếp 1 lớp mơ, 1 lớp đường, sau đó đổ ngập rượu vào theo đúng tỷ lệ.
- Đậy kín nắp lại và bảo quản nơi râm mát.
- Sau 8 tháng là bắt đầu có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Minh Phuong Ngo
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.