Mê mẩn với bánh JAPANESE SOUFFLE PANCAKE mềm mại, tơi xốp, bồng bềnh như mây
Nguyên liệu:
- 2 trứng lớn (tầm 55-60gr/quả cả vỏ)
- 15ml (1 Tbsp) sữa tươi
- 30gr (2 Tbsp) bột mì đa dụng
- 1g (1/4 tsp) baking powder bột nở (Các bạn có thể bỏ qua, nhưng nếu lần đầu tiên làm thì nên có)
- 1/2 tsp/muỗng cafe vanilla (tuỳ thích)
- 1/2 muỗng cafe chanh/ dấm để đánh lòng trắng trứng
- 30-40gr (2.5-3 Tbsp) đường
- Ăn kèm với: Heavy Cream - Kem tươi (Đánh bông 50%), Trái cây tươi, mật ong, và đường bột.
Cách làm:
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cẩn thận vào 2 tô khác nhau.
- Cho sữa, bột nở, vanilla và rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều cho mịn.
- Đánh bông lòng trắng: Từ từ cho đường làm 3 lần và đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng và có chóp đứng.
- Sau đó, cho một ít một kem lòng trắng sang hỗn hợp lòng đỏ trộn từ từ và nhẹ nhàng.
- Tiếp tục đổ phần còn lại vào kem lòng trắng trứng và gấp bột nhẹ nhàng từ dưới lên.
- Bắt kem vào túi, để bếp lửa nhỏ nhất (mình để mức nhiệt là 2/7), bôi 1 lớp dầu nhẹ. Bóp kem lên chảo theo chiều dọc. Đóng nắp lại.
- Sau 40 giây, cho thêm 2 muỗng canh nước để hấp bánh ở lửa thật nhỏ.
- Nấu bánh trong 4 phút, rồi nhẹ nhàng trở mặt bánh và nấu thêm 3 phút nữa, ở lửa thật nhỏ. Tổng cộng khoảng 8 - 9 phút tuỳ nhiệt độ của bếp nhà bạn.
- Bánh ăn kèm với kem tươi, mật ong, đường bột và dâu tươi/chuối. Tuỳ khẩu vị khác nhau của mỗi người.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.