Nguyên liệu:

2 trứng lớn (tầm 55-60gr/quả cả vỏ)

15ml (1 Tbsp) sữa tươi

30gr (2 Tbsp) bột mì đa dụng

1g (1/4 tsp) baking powder bột nở  (Các bạn có thể bỏ qua, nhưng nếu lần đầu tiên làm thì nên có)

1/2 tsp/muỗng cafe vanilla (tuỳ thích)

1/2 muỗng cafe chanh/ dấm để đánh lòng trắng trứng

30-40gr (2.5-3 Tbsp) đường

Ăn kèm với: Heavy Cream - Kem tươi (Đánh bông 50%), Trái cây tươi, mật ong, và đường bột.

Cách làm:

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cẩn thận vào 2 tô khác nhau.

Cho sữa, bột nở, vanilla và rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều cho mịn.

Đánh bông lòng trắng: Từ từ cho đường làm 3 lần và đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng và có chóp đứng.

Sau đó, cho một ít một kem lòng trắng sang hỗn hợp lòng đỏ trộn từ từ và nhẹ nhàng.

Tiếp tục đổ phần còn lại vào kem lòng trắng trứng và gấp bột nhẹ nhàng từ dưới lên.

Bắt kem vào túi, để bếp lửa nhỏ nhất (mình để mức nhiệt là 2/7), bôi 1 lớp dầu nhẹ. Bóp kem lên chảo theo chiều dọc. Đóng nắp lại.

Sau 40 giây, cho thêm 2 muỗng canh nước để hấp bánh ở lửa thật nhỏ.

Nấu bánh trong 4 phút, rồi nhẹ nhàng trở mặt bánh và nấu thêm 3 phút nữa, ở lửa thật nhỏ. Tổng cộng khoảng 8 - 9 phút tuỳ nhiệt độ của bếp nhà bạn.

Bánh ăn kèm với kem tươi, mật ong, đường bột và dâu tươi/chuối. Tuỳ khẩu vị khác nhau của mỗi người.

Bánh này thích hợp cho bữa sáng, hoặc ăn xế chiều đều rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ngoc Nguyen