CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMPAP ĂN KÈM VỚI CANH KIM CHI THỊT BÒ

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ
  • Nước dùng
  • Thịt bò
  • Rau cải bó xôi 
  • Cà rốt
  • Nấm Bunashimeji 
  • Kim chi cải thảo Bibigo
  • Trứng gà
  • Lá rong biển ăn liền
  • Hạt mè rang 
  • Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt bột, đường, giấm
  • Hành, tỏi
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Cắm cơm
- Thịt bò rửa sạch, thái và ướp cùng tỏi bằm nhuyễn, gia vị, dầu ăn, dầu hào/ nước tương, tiêu trong tầm 15-20 phút
- Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Cà rốt rửa sạch, thái sợi
- Nấm rửa sạch
- Hành, tỏi đập dập bằm nhuyễn
  • Chế biến:
- Chiên 1 quả trứng ốp la 
- Cho hành tỏi bằm nhuyễn vào chảo dầu sôi. Cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào chín. Để lại 1 ít thịt bò để nấu canh kim chi.
- Tiếp đến lần lượt xào cà rốt, nấm, rau cải, nêm nếm cho vừa ăn.
- Đun sôi nước dùng có sẵn hoặc ko có nước dùng thì sử dụng nước sôi, thả thịt bò và kim chi vào, nêm nếm cho vừa ăn
- Pha nước tương ăn kèm gồm: nước tương, đường, giấm/ chanh, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc
- Cho ra tô, lấy cơm dàn đều tô, xếp lần lượt các nguyên liệu đã xào chín: thịt bò, rau cải, cà rốt, nấm, kim chi, đặt trứng ốp la vào giữa. Cuối cùng, rắc hạt mè rang và lá rong biển lên
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Anna Ta