Mê mẩn gà xốt chua ngọt, lưu ngay công thức thôi nào!
GÀ XỐT CHUA NGỌT BONCHON
Nguyên liệu:
- Cánh gà/ đùi gà
- Hành tím
- Dầu ăn
- Bột chiên giòn
- Nước tương càng cua
- Nước xốt chili của thái
- Bia
Cách làm:
- Rửa sạch gà bằng nước và để ráo
- Tẩm bột gà có thể lăn/ cho hộp đổ bột vào lắc.
- Chiên gà ngập dầu, gà vàng giòn thì vớt ra để thấm dầu
- Làm xốt:
- Pha nước xốt thái với nước tương càng cua theo tỉ lệ 2:1. Bắc lên bếp đảo đều đến khi sệt sệt thì cho gà vào áo đều
- Phi hành tím cho vàng thơm
- Cho gà ra đĩa, trang trí thêm hành phi và thưởng thức cùng bia nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Phan Ngọc Lan
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.