Mê mẩn cá trứng kho tiêu béo ngậy - Sôi sục, nức mũi mùi thơm, làm ăn ngay nha!
CÁ CHỐT TRỨNG KHO TIÊU - DÀNH CHO NHỮNG AI MÊ TRỨNG CÁ
Nguyên liệu:
- Cá chốt trứng
- Hành tím - đầu hành - ớt băm, hành lá
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, ớt trái, nước màu
Cách làm:
- Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá, nước màu, hành tím - đầu hành - ớt băm, để ngăn mát tầm 15-30 phút cho gia vị ngấm cá.
- Bắc chảo, cho tí dầu ăn phi thơm hành tím và đầu hành băm nhỏ, sau đó cho cá đã ướp vào, thêm nước, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt trái, nước màu, đậy nắp kho ở lửa nhỏ tầm 15 phút.
- Sau khi kho cá được tầm 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng, bật lửa vừa cho nước kho rút vào thịt cá, tới khi nước kho sệt sệt thì tắt bếp, rắc hành lá lên, cho ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Dung
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...