BÁNH MÌ NHO DỪA

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:
  • 270gr bột mì số 13
  • 4gr men nở
  • 25gr đường 
  • 3gr muối
  • 1 quả trứng
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 25gr bơ lạt
Phần nhân nho dừa:
  • 50gr bơ lạt
  • 20gr đường
  • 15ml sữa đặc
  • 30gr vụn dừa sấy khô
  • Nho khô 
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

- Trộn tất cả các nguyên liệu trừ bơ lạt, nhồi thành 1 khối kéo màng dày tầm 15 phút, sau đó cho bơ vào nhồi tiếp đến khi được khối bột dẻo mịn, không dính tay kéo màng mỏng là đạt. - Vê bột thành khối tròn, bọc mặt bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ đến khi bột nở gấp đôi
- Bơ lạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng trộn đều với đường. Sau đó cho tiếp sữa đặc, lòng đỏ trứng và vụn dừa trộn đều
- Bột nở xong thì đem nhào sơ cho hết bọt khí và chia bột thành 4 phần còn không thì để nguyên. Cho bột nghỉ 10 phút
- Cán dẹt mỏng từng phần bột thành hình chữ nhật, phết hỗn hợp dừa vào, rắc kho khô cắt nhỏ lên, sau đó cuộn lại thành từng thanh bột đem cất tủ đá 30 phút trước khi tạo hình.
- Các thanh bột sau khi đã để ngăn đá được 30 phút thì đem ra cắt đôi theo chiều dọc từng thanh.
- Xoắn 2 dây bột vừa cắt của 1 thanh lại với nhau rồi cuộn tròn lại thì thu được 1 phần bột đã tạo hình xong. Làm tương tự với những thanh bột còn lại. Sau khi tạo hình xong thì xếp các phần bột đã tạo hình vào khuôn đã chống dính
- Ủ bột cho đến khi bánh nở đầy khuôn khoảng 1 tiếng
- Phết hỗn hợp dừa lên mặt bánh trước khi nướng
Nướng bánh:
+ Làm nóng lò 200 độ trong vòng 10 phút
+ Nướng bánh ở 180 độ trong vòng 10 phút
+ Sau 10 phút bọc mặt bánh bằng giấy bạc và nướng tiếp ở 170 độ trong vòng 25 phút nữa là xong
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
Tin liên quan