Xin chia sẻ với chị em cách làm bánh bột lọc lá chuối, phương pháp rất nhanh gọn và rất ngon, một lần làm 32 bánh và khi khuấy bột chỉ 30 giây. 
 
Các chị em mình sẽ đỡ cực vì không mất nhiều thời gian và sẽ làm thường xuyên hơn để ăn vì rất nhanh.
 
Bột bánh rất mềm mại, dai nhưng không bị cứng 
 
NHÂN TÔM VÀ THỊT:
 
Xào thịt ba chỉ (hay loại thịt heo nào, tuỳ ý thích) và Tôm
 
CÁCH PHA BỘT:
 
+ 1 phần bột: 125 grams bột năng (tương đương với 125ML - 4.4 ounce - 8 1/3 tablespoons)
 
+ 5 grams bột bắp, 180 grams nước, chút dầu ăn, chút muối.
 
+ 3 phần bột sẽ làm được 2 khay = 64 bánh và thêm 5 - 6 bánh chiếc.
 
CÁCH KHUẤY BỘT:
 
Trộn hỗn hợp bột, muối vào nhau, lấy 1/3 hỗn hợp nước đổ vào chảo, giữ 2/3 hỗn hợp nước để trộn với bột.
 
Đổ bột từ từ vào tô nước, trộn đều, nấu sôi phần nước trong chảo, khi vừa sôi tới, đổ tô bột vào chảo đang sôi, một bên quậy, một bên đổ, đổ bột vào hết thì tắt lửa ngay, sau đó vẫn tiếp tục quậy đều thêm ít nhất 30 giây.
 
Bạn đã khuấy bột xong, rất nhanh chóng, dung lượng bột sau khi khuấy sẽ lỏng chứ không đặc.
 
Có như vậy thì khi bánh hấp ra sẽ dai nhưng lại rất mềm dẻo.
 
Bột khi nguội sẽ đặc lại một chút.
 
Bột có thể được làm liền hay chờ sau đó làm, không sao cả.
 
Bánh được làm ra một lần 32 cái và lấy trùng bột chỉ mất 30 giây. 
 
CÁCH GÓI BÁNH VÀ HẤP BÁNH:
 
Rửa lá chuối và để lên khay, 1 miếng dài hay có thể ghép đủ để che bánh
 
Thoa dầu ăn vào 1 mặt lá chuối, lấy 1/2 cup bột đổ vào khay, lắc đều hay dùng dao nhựa làm phẳng mặt bột, đều đặn.
 
Sau đó bỏ tôm, mặt phải nằm dưới, nhắm phần từ trên cùng chia làm 4 phần chiều đứng, sau đó từ trên xuống dưới, để tôm vào và chia làm 8 phần, theo thứ tự từ trên xuống dưới, khay bánh sẽ có được 32 bánh tổng cộng, sau đó, bỏ nhân thịt vào, cứ theo thứ tự của nhân tôm.
 
Lấy phần lá chuối đậy lại, vuốt nhẹ ở bên trên cho bột chạy đều.
 
Đem đi hấp, bánh chín rất nhanh (khoảng 10 phút) cứ để lâu hơn 1 chút cho thơm lá chuối.
 
Chị em có thể thay nhân mặn bằng nhân chay cũng rất là ngon, điều quan trọng ở đây là bột bánh rất mềm mại và dai, không bị cứng và không mất nhiều thời gian để làm.
 
CÁCH CẮT BÁNH:
 
Lấy dao cắt bánh pizza, cắt chung quanh bánh, cắt làm 4 từ trên xuống dưới, cắt làm 8 từ trái sang phải, dùng kéo cắt ở phần góc 4 phía vì dao tròn không vào sát được.
 
Cắt ra 4 miếng dài, sau đó cắt từng bánh nhỏ, gỡ lá chuối và sắp vào dĩa.
 
Bánh làm ra còn dư, qua hôm sau có thể sắp vào dĩa, hấp sơ lại, vẫn ngon vô cùng.
 
 
 
 
Chúc cả nhà làm ăn ngon miệng.
 
Nguồn: Facebook Ly Hua
Tin liên quan