Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, mật ong có những lợi ích tiềm năng trong việc kiểm soát lượng cholesterol và có tính kháng khuẩn, chống khuẩn.

Ngoài ra, giấm táo có tác dụng sinh lý như các dược chất như carbose và metfomin giúp chống lại bệnh tiểu đường. Thành phần axit axetic trong giấm táo có công dụng ức chế hoạt động phân huỷ đường đôi thành đường đơn.

Vì vậy khi kết hợp giấm táo và mật ong có thể tạo thành thần dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ điều trị viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ

Thành phần Acid acetic trong giấm táo được lên men một cách tự nhiên, đạt nồng độ lý tưởng để làm sạch các mảng bám, cặn bẩn có trên thành ống thận mà không phải trải qua quá trình chuyển hóa phức tạp.

Bên cạnh đó, mật ong có chứa nhiều loại vitamin, enzyme và khoáng chất thiết yếu giúp kích thích quá trình trao đổi chất, thải độc tố nhanh chóng, đánh tan viên sỏi thận.

Giảm cơn đau bệnh gout và bệnh khớp

Bệnh gout hay còn được gọi là viêm khớp, gây ra bởi sự dư thừa axit uric trong máu. Bệnh ngày càng trở nên phổ biến và có dấu hiệu trẻ hóa, gây cho người bệnh sự đau đớn, khó chịu.

Những người bị bệnh khớp và gout được khuyên dùng sử dụng hỗn hợp giấm táo, mật ong mỗi ngày để điều trị bệnh. Bởi trong mật ong chứa nhiều chất kháng khuẩn, chống sưng, chống viêm vô cùng hiệu quả.

Giải độc gan

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đường fructose có trong mật ong giúp cơ thể hấp thụ và thải độc gan dễ dàng. Uống mỗi ngày 1 ly nước giấm táo và mật ong giúp cơ thể được cân bằng, cơ thể được làm sạch, kích thích các chức năng gan, thận hoạt động hiệu quả hơn.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Thí nghiệm của trung tâm y tế Minnesota (Mỹ) chỉ ra rằng những người uống 1-2 thìa dấm táo lên men mỗi ngày trong vòng 8 tuần sẽ làm tăng lượng cholesterol HDL lên nhiều lần so với những người không uống.

Cholesterol còn được gọi là mỡ tốt, có công dụng đưa các cholesterol dư thừa từ các mô, cơ quan ra ngoài cơ thể.