Mật ong mang kết hợp với giấm táo không khác nào thuốc bổ thượng hạng, ví như thần dược trường sinh, bảo sao người Việt vô cùng thích
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, mật ong có những lợi ích tiềm năng trong việc kiểm soát lượng cholesterol và có tính kháng khuẩn, chống khuẩn.
Ngoài ra, giấm táo có tác dụng sinh lý như các dược chất như carbose và metfomin giúp chống lại bệnh tiểu đường. Thành phần axit axetic trong giấm táo có công dụng ức chế hoạt động phân huỷ đường đôi thành đường đơn.
Vì vậy khi kết hợp giấm táo và mật ong có thể tạo thành thần dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ điều trị viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ
Thành phần Acid acetic trong giấm táo được lên men một cách tự nhiên, đạt nồng độ lý tưởng để làm sạch các mảng bám, cặn bẩn có trên thành ống thận mà không phải trải qua quá trình chuyển hóa phức tạp.
Bên cạnh đó, mật ong có chứa nhiều loại vitamin, enzyme và khoáng chất thiết yếu giúp kích thích quá trình trao đổi chất, thải độc tố nhanh chóng, đánh tan viên sỏi thận.
Giảm cơn đau bệnh gout và bệnh khớp
Bệnh gout hay còn được gọi là viêm khớp, gây ra bởi sự dư thừa axit uric trong máu. Bệnh ngày càng trở nên phổ biến và có dấu hiệu trẻ hóa, gây cho người bệnh sự đau đớn, khó chịu.
Những người bị bệnh khớp và gout được khuyên dùng sử dụng hỗn hợp giấm táo, mật ong mỗi ngày để điều trị bệnh. Bởi trong mật ong chứa nhiều chất kháng khuẩn, chống sưng, chống viêm vô cùng hiệu quả.
Giải độc gan
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đường fructose có trong mật ong giúp cơ thể hấp thụ và thải độc gan dễ dàng. Uống mỗi ngày 1 ly nước giấm táo và mật ong giúp cơ thể được cân bằng, cơ thể được làm sạch, kích thích các chức năng gan, thận hoạt động hiệu quả hơn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Thí nghiệm của trung tâm y tế Minnesota (Mỹ) chỉ ra rằng những người uống 1-2 thìa dấm táo lên men mỗi ngày trong vòng 8 tuần sẽ làm tăng lượng cholesterol HDL lên nhiều lần so với những người không uống.
Cholesterol còn được gọi là mỡ tốt, có công dụng đưa các cholesterol dư thừa từ các mô, cơ quan ra ngoài cơ thể.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...