BÁNH BÒ BÔNG
 
 
Nguyên liệu:
  • 300ml nước cốt dừa 
  • 7gr men nở
  • 300gr bột gạo
  • 5gr bột nở 
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 125gr đường
  • Tinh chất vani

Cách làm:

Nấu nước cốt dừa:
- Đặt nồi lên bếp cho vào nước cốt dừa, 1/4 muỗng cafe muối và 125gr đường, vừa đun vừa khuấy cho tan đường, nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
 
Trộn bột:
- Cho vào tô 125ml nước ấm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy cho tan rồi cho men nở vào khuấy đều, đậy kín tô, để yên từ 7-8 phút.
- Sau khi men nở đã ngâm đủ thời gian và nở to ra thì đổ vào tô bột gạo để tiến hành trộn bột.
- Tiếp theo, múc từ từ nước cốt dừa cho vào tô bột, vừa thêm nước cốt dừa vừa dùng phới lồng khuấy đều.
- Khi nước cốt dừa và bột đã hòa quyện thì cho bột nở và 1/2 muỗng cà phê vani vào, khuấy đến khi hỗn hợp bột trở nên đồng nhất.
- Bọc kín tô bột, đậy thêm 2-3 lớp khăn, ủ bột khoảng 90 phút.
- Pha màu tùy thích nếu muốn làm nhiều vị bánh
 
 
Đổ khuôn và hấp bánh bò:
- Cho nước vào xửng hấp, đặt lên bếp đun sôi.
- Tiếp đến, thoa dầu vào lòng khuôn bánh giúp chống dính, sau đó đặt vào nồi hấp để làm nóng khuôn.
 
 
- Sau khi khuôn nóng thì cho bột vào, trước khi đậy nắp đặt lên trên nồi 1 tấm khăn sạch, đậy nắp xửng, hấp khoảng 14 phút là bánh chín, tắt bếp.
 
 
- Đợi bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoàng Ngâu
Tin liên quan