MÂM BÁNH BÒ BÔNG nức mũi mùi nước cốt dừa béo ngậy - Ôi nhớ tuổi thơ quá đi!
BÁNH BÒ BÔNG
Nguyên liệu:
- 300ml nước cốt dừa
- 7gr men nở
- 300gr bột gạo
- 5gr bột nở
- 1/4 muỗng cafe muối
- 125gr đường
- Tinh chất vani
Cách làm:
Nấu nước cốt dừa:
- Đặt nồi lên bếp cho vào nước cốt dừa, 1/4 muỗng cafe muối và 125gr đường, vừa đun vừa khuấy cho tan đường, nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Trộn bột:
- Cho vào tô 125ml nước ấm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy cho tan rồi cho men nở vào khuấy đều, đậy kín tô, để yên từ 7-8 phút.
- Sau khi men nở đã ngâm đủ thời gian và nở to ra thì đổ vào tô bột gạo để tiến hành trộn bột.
- Tiếp theo, múc từ từ nước cốt dừa cho vào tô bột, vừa thêm nước cốt dừa vừa dùng phới lồng khuấy đều.
- Khi nước cốt dừa và bột đã hòa quyện thì cho bột nở và 1/2 muỗng cà phê vani vào, khuấy đến khi hỗn hợp bột trở nên đồng nhất.
- Bọc kín tô bột, đậy thêm 2-3 lớp khăn, ủ bột khoảng 90 phút.
- Pha màu tùy thích nếu muốn làm nhiều vị bánh
Đổ khuôn và hấp bánh bò:
- Cho nước vào xửng hấp, đặt lên bếp đun sôi.
- Tiếp đến, thoa dầu vào lòng khuôn bánh giúp chống dính, sau đó đặt vào nồi hấp để làm nóng khuôn.
- Sau khi khuôn nóng thì cho bột vào, trước khi đậy nắp đặt lên trên nồi 1 tấm khăn sạch, đậy nắp xửng, hấp khoảng 14 phút là bánh chín, tắt bếp.
- Đợi bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ngâu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...