MÂM BÁNH BÒ BÔNG nức mũi mùi nước cốt dừa béo ngậy - Ôi nhớ tuổi thơ quá đi!
BÁNH BÒ BÔNG
Nguyên liệu:
- 300ml nước cốt dừa
- 7gr men nở
- 300gr bột gạo
- 5gr bột nở
- 1/4 muỗng cafe muối
- 125gr đường
- Tinh chất vani
Cách làm:
Nấu nước cốt dừa:
- Đặt nồi lên bếp cho vào nước cốt dừa, 1/4 muỗng cafe muối và 125gr đường, vừa đun vừa khuấy cho tan đường, nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Trộn bột:
- Cho vào tô 125ml nước ấm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy cho tan rồi cho men nở vào khuấy đều, đậy kín tô, để yên từ 7-8 phút.
- Sau khi men nở đã ngâm đủ thời gian và nở to ra thì đổ vào tô bột gạo để tiến hành trộn bột.
- Tiếp theo, múc từ từ nước cốt dừa cho vào tô bột, vừa thêm nước cốt dừa vừa dùng phới lồng khuấy đều.
- Khi nước cốt dừa và bột đã hòa quyện thì cho bột nở và 1/2 muỗng cà phê vani vào, khuấy đến khi hỗn hợp bột trở nên đồng nhất.
- Bọc kín tô bột, đậy thêm 2-3 lớp khăn, ủ bột khoảng 90 phút.
- Pha màu tùy thích nếu muốn làm nhiều vị bánh
Đổ khuôn và hấp bánh bò:
- Cho nước vào xửng hấp, đặt lên bếp đun sôi.
- Tiếp đến, thoa dầu vào lòng khuôn bánh giúp chống dính, sau đó đặt vào nồi hấp để làm nóng khuôn.
- Sau khi khuôn nóng thì cho bột vào, trước khi đậy nắp đặt lên trên nồi 1 tấm khăn sạch, đậy nắp xửng, hấp khoảng 14 phút là bánh chín, tắt bếp.
- Đợi bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ngâu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?