Mách mẹ cách chế biến dâu tây cho trẻ ăn dặm chuẩn vị thơm ngon để con nhanh cao lớn
Dâu tây chứa nhiều năng lượng, chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K cùng các khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie, kali, folate... Theo trang MomJunction, nguồn dinh dưỡng từ dâu tây sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tạo điều kiện cho hệ cơ xương phát triển chắc khỏe.
Từ thời điểm 8 tháng tuổi trở đi, mẹ hãy chế biến các món ăn dặm từ dâu tây nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con.
Cách chế biến dâu tây cho bé ăn dặm
Sinh tố chuối dâu tây
Dâu tây và chuối chứa lượng lớn nguyên tố kali sẽ hỗ trợ sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Mẹ có thể kết hợp hai loại trái cây làm món sinh tố trong thực đơn ăn dặm cho con.
Nguyên liệu:
- Dâu tây: 1 chén con
- Chuối: 1 chén con
- Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 100ml
Thực hiện:
Mẹ lần lượt cho chuối và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm sữa vào và tiếp tục xay trong khoảng 1 phút để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, đổ sinh tố ra chén và cho bé thưởng thức. Trẻ sau 12 tháng có thể thay thế sữa mẹ, sữa công thức bằng sữa tươi thanh trùng để cơ thể hấp thu nhiều chất béo.
Sinh tố xoài dâu tây
Vị ngọt thanh của xoài kết hợp với sắc đỏ của dâu tây sẽ khiến trẻ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cách chế biến món sinh tố xoài dâu tây cho bé ăn dặm tương tự như sinh tố chuối dâu tây.
Mẹ chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm dâu tây, xoài chín, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tiếp theo, lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra chén và cho bé thưởng thức ngay sau khi thực hiện xong.
Dâu tây xay bột yến mạch
Yến mạch là ngũ cốc thích hợp hàng đầu cho trẻ ăn dặm. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, canxi, magie, phốt pho, vitamin nhóm B. Sự kết hợp của dâu tây và yến mạch sẽ giúp bé ăn ngon, thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch.
Mẹ cần chuẩn bị 1 chén dâu tây xay nhuyễn, 2 chén bột yến mạch để chế biến món ăn này. Tiếp đến, trộn hỗn hợp dâu tây và yến mạch đều tay sau đó thêm nước lọc để tạo độ sệt nhất định. Nếu bé chưa thể ăn dặm thô hoàn toàn, mẹ nên cho vào máy xay nhuyễn để con thưởng thức dễ dàng hơn.
Chúc chị em thành công khi chế biến dâu tây cho bé ăn dặm!
Hội mẹ bầu vượt mặt vẫn tập thể thao 'nặng đô', sau sinh 'hồi sáng' như thời son rỗi: Tập...
Chăm chỉ thể dục thể thao nặng đô, bảo sao các bà bầu Vbiz đều đẹp. Mang bầu vẫn trẻ...
Ái nữ thứ 2 nhà Lan Phương gây sốt với vẻ đẹp lai Tây, còn sở hữu một thứ dù...
Ái nữ thứ 2 nhà Lan Phương gây sốt với vẻ đẹp lai Tây, còn sở hữu một thứ dù...
Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ quên làm một việc, khi thai 40 tuần vào phòng cấp cứu thì...
Phát hiện đái tháo đường thai kỳ ở tuần thai 28 nhưng chị Loan chủ quan, không điều trị, tới...
Con gái Trương Ngọc Ánh thưở nhỏ đáng yêu, 15 năm sau rõ dáng thiếu nữ, xinh đẹp dịu dàng,...
Nhìn ảnh cô bé 15 năm trước, nhiều người không khỏi bất ngờ.