Lợi ích giảm cân của bí đao

Bí đao được biết đến là loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt với các món ăn ngon và dễ dàng chế biến: Luộc, nấu canh, xào, nhồi thịt,... Ngoài ra, đây cũng là loại rau củ dùng để chế biến thành các loại nước mát: Sâm bí đao, nước bí đao,... rất tốt cho cơ thể.

Bí đao được biết đến là loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt, được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc - Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, chị em cũng thường dùng bí đao để làm đẹp, chủ yếu là giảm cân và trị mụn. Bí đao chứa nhiều nước, chất xơ và hoàn toàn không có lipid. Theo nghiên cứu dinh dưỡng, cứ 100 gam bí đao có 0,4 gam protid, 2,4 gam glucidm 19 mg canxi, 12 mg phosphor, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E), khoáng chất (kali, phosphor, magie...).

Chị em thường dùng bí đao để làm đẹp, giảm cân và trị mụn - Ảnh minh họa: Internet

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng thấp, ít năng lượng, giàu chất xơ và các yếu tố vi lượng, bí đao trở thành "thần dược" giúp chị em giảm cân hiệu quả và có làn da tươi sáng. Dưới đây là cách giảm cân với bí đao, bạn nên áp dụng để giảm tới 3kg trong vòng 1 tuần mà da dẻ vẫn căng tràn, tươi sáng. 

Cách giảm cân với bí đao

Tích cực ăn bí đao hàng ngày kết hợp với thực đơn giảm cân và chế độ luyện tập hợp lý, việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Theo đó, bạn có thể ăn sáng và ăn trưa với bí đao bằng các cách chế biến thông thường: Xào, luộc, nấu canh,... Lý tưởng nhất vẫn là nên bổ sung vào thực đơn giảm cân với bí đao nhiều loại rau củ, trái cây để tăng cường vitamin, chất xơ. Đồng thời, sự kết hợp này còn giúp bạn đỡ ngán, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hấp thu năng lượng và đốt cháy năng lượng dư thừa.

Tích cực ăn bí đao hàng ngày kết hợp với thực đơn giảm cân và chế độ luyện tập hợp lý, việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Vào bữa tối, bạn nên dùng bí đao hoàn toàn thay cơm và nên ăn trước 7 giờ. Cách chế biến bí đao nên đơn giản như: Luộc, hấp,... hay chế biến thành món canh kết hợp với các loại rau củ khác. Để bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, hãy kết hợp với một ít thịt nạc hay tôm.

Khi áp dụng cách giảm cân với bí đao, thời gian đầu, bạn sẽ chưa quen. Do đó, hãy tập bắt đầu ăn bí đao như một món chính trong bữa ăn hàng ngày. Khi đã quen, bạn nên ăn bí đao thay hoàn toàn cho cơm để việc giảm cân đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng nước ép bí đao để hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ bụng một cách tự nhiên - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, có thể sử dụng nước ép bí đao để giảm mỡ bụng tự nhiên. Sau khi lấy nước ép bí đao, nên thêm một ít đường hay muối ăn và vài viên đá lạnh để dễ uống hơn. Chị em nên uống nước ép bí đao nhiều lần trong ngày để vừa thanh nhiệt giải độc, vừa đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.

Những lưu ý khi ăn bí đao

Bí đao là thực phẩm lành mạnh, có tác dụng thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi giảm cân với bí đao, cần dùng xen kẽ với các loại rau củ khác để đảm bảo dinh dưỡng.

Khi giảm cân với bí đao, nên kết hợp với chế độ luyện tập hợp lý để đạt hiệu quả cao hơn - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi tuần, chỉ nên ăn 3-4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối, mỗi lần dùng tối đa 500 gam bí đao. Sau khi ăn, bạn có thể đói nhanh chóng, lúc này nên ăn thêm các loại rau củ khác. Đồng thời, khi giảm cân với bí đao hay bất kỳ phương pháp thực dưỡng nào khác, hãy kết hợp giữa chế độ ăn uống với luyện tập, vận động hợp lý để đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân với bí đao. Do chứa ít calo, tiêu thụ nhiều bí đao sẽ khiến tình trạng huyết áp thấp thêm trầm trọng.