Mách chị em cách giảm cân với bí đao, vừa rẻ lại vừa an toàn
Lợi ích giảm cân của bí đao
Bí đao được biết đến là loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt với các món ăn ngon và dễ dàng chế biến: Luộc, nấu canh, xào, nhồi thịt,... Ngoài ra, đây cũng là loại rau củ dùng để chế biến thành các loại nước mát: Sâm bí đao, nước bí đao,... rất tốt cho cơ thể.
Bên cạnh đó, chị em cũng thường dùng bí đao để làm đẹp, chủ yếu là giảm cân và trị mụn. Bí đao chứa nhiều nước, chất xơ và hoàn toàn không có lipid. Theo nghiên cứu dinh dưỡng, cứ 100 gam bí đao có 0,4 gam protid, 2,4 gam glucidm 19 mg canxi, 12 mg phosphor, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E), khoáng chất (kali, phosphor, magie...).
Nhờ hàm lượng dinh dưỡng thấp, ít năng lượng, giàu chất xơ và các yếu tố vi lượng, bí đao trở thành "thần dược" giúp chị em giảm cân hiệu quả và có làn da tươi sáng. Dưới đây là cách giảm cân với bí đao, bạn nên áp dụng để giảm tới 3kg trong vòng 1 tuần mà da dẻ vẫn căng tràn, tươi sáng.
Cách giảm cân với bí đao
Tích cực ăn bí đao hàng ngày kết hợp với thực đơn giảm cân và chế độ luyện tập hợp lý, việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Theo đó, bạn có thể ăn sáng và ăn trưa với bí đao bằng các cách chế biến thông thường: Xào, luộc, nấu canh,... Lý tưởng nhất vẫn là nên bổ sung vào thực đơn giảm cân với bí đao nhiều loại rau củ, trái cây để tăng cường vitamin, chất xơ. Đồng thời, sự kết hợp này còn giúp bạn đỡ ngán, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hấp thu năng lượng và đốt cháy năng lượng dư thừa.
Vào bữa tối, bạn nên dùng bí đao hoàn toàn thay cơm và nên ăn trước 7 giờ. Cách chế biến bí đao nên đơn giản như: Luộc, hấp,... hay chế biến thành món canh kết hợp với các loại rau củ khác. Để bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, hãy kết hợp với một ít thịt nạc hay tôm.
Khi áp dụng cách giảm cân với bí đao, thời gian đầu, bạn sẽ chưa quen. Do đó, hãy tập bắt đầu ăn bí đao như một món chính trong bữa ăn hàng ngày. Khi đã quen, bạn nên ăn bí đao thay hoàn toàn cho cơm để việc giảm cân đạt được hiệu quả nhanh chóng.
Ngoài ra, có thể sử dụng nước ép bí đao để giảm mỡ bụng tự nhiên. Sau khi lấy nước ép bí đao, nên thêm một ít đường hay muối ăn và vài viên đá lạnh để dễ uống hơn. Chị em nên uống nước ép bí đao nhiều lần trong ngày để vừa thanh nhiệt giải độc, vừa đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.
Những lưu ý khi ăn bí đao
Bí đao là thực phẩm lành mạnh, có tác dụng thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi giảm cân với bí đao, cần dùng xen kẽ với các loại rau củ khác để đảm bảo dinh dưỡng.
Mỗi tuần, chỉ nên ăn 3-4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối, mỗi lần dùng tối đa 500 gam bí đao. Sau khi ăn, bạn có thể đói nhanh chóng, lúc này nên ăn thêm các loại rau củ khác. Đồng thời, khi giảm cân với bí đao hay bất kỳ phương pháp thực dưỡng nào khác, hãy kết hợp giữa chế độ ăn uống với luyện tập, vận động hợp lý để đạt hiệu quả cao.
Đặc biệt, những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân với bí đao. Do chứa ít calo, tiêu thụ nhiều bí đao sẽ khiến tình trạng huyết áp thấp thêm trầm trọng.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”
Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.
5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết
Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn là "siêu thực phẩm" ẩn chứa vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.