Mách bạn thêm một cách làm món sườn heo siêu thơm ngon cho bữa cơm mùa thu
Thưởng thức món sườn heo hầm cay với hương vị đậm đà từ sườn heo mềm, thấm gia vị, kết hợp rau củ tươi ngon. Công thức nấu đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn biến tấu bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món ăn này thích hợp cho những ngày thu se lạnh, mang lại cảm giác ấm cúng. Đừng quên điều chỉnh gia vị theo khẩu vị riêng để món sườn heo hầm cay thêm phần hoàn hảo.
Thành phần nguyên liệu làm món sườn heo hầm cay
1. Thành phần cơ bản:
- Sườn heo: 1,1kg
- Lá nguyệt quế: 2-3 lá
- Hạt tiêu: 1 thìa canh
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 2/3 củ
- Hành lá: 1 cây
- Ớt sừng: 5 quả
- Nước: 500ml
2. Nguyên liệu gia vị:
- Bột ớt: 9 thìa canh
- Nước tương: 80ml
- Đường: 3 thìa canh
- Rượu nấu ăn: 80ml
- Tỏi băm: 3 thìa canh
- Gừng băm: 1/3 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa
- Bột tiêu: 1 ít
- Vừng: 1 lượng thích hợp
Cách làm món sườn heo hầm cay chuẩn ngon
Bước 1: Ngâm sườn heo trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 giờ để sườn ra hết huyết thừa. Sau đó, cho lá nguyệt quế và hạt tiêu vào đun sôi trong nước rồi cho sườn vào chần sơ qua. Tắt bếp và rửa lại thật sạch dưới vòi nước chảy.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào một chiếc bát rồi trộn đều lại với nhau để làm nước sốt cho sườn. Tiếp đến chuyển sang sơ chế rau củ, cắt các loại rau củ thành những kích cỡ vừa ăn.
Bước 3: Cho sườn đã chần xong vào nồi rồi thêm 500ml nước cùng hỗn hợp gia vị vào.
Bước 4: Đậy nắp và đun ở lửa vừa - thấp. Khi bắt đầu sôi, dùng thìa đảo đều để đảm bảo gia vị được thấm đều vào sườn heo.
Bước 5: Nếu nước sốt có dấu hiệu cạn đi một chút, cho hành tây, cà rốt và hành lá vào.
Bước 6: Khi sườn heo đã chín, cho ớt sừng vào và trộn đều thêm một vài lần rồi cho ra đĩa trang trí cùng một chút vừng rang là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món sườn heo hầm cay
Những miếng sườn heo thấm gia vị, chín mềm, vừa ăn, được nấu đúng cách nên thơm lừng gian bếp. Thịt sườn kết hợp với rau củ ngọt mát tạo nên một món ăn không chỉ bắt mắt, hấp dẫn mà còn vô cùng ngon miệng. Bạn có thể ăn món này riêng hoặc kết hợp với cơm đều ngon miệng. Với công thức khá đơn giản mà ai cũng có thể thử trổ tài một lần, đây quả thực là một gợi ý tuyệt vời để đổi vị cho bữa cơm vào những ngày mùa thu. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Mách bạn:
- Ngâm sườn heo trong nước lạnh có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt, lượng huyết thừa ở thịt, đồng thời giảm mùi tanh, giúp cho thịt khi nấu xong sẽ ngon hơn.
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu để thưởng thức món ăn được ngon hơn, đặc biệt là ớt nhưng vẫn đảm bảo được độ thơm ngon vốn có của món ăn.
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.