Nguyên liệu làm món vịt quay

1/2 con con vịt
 
1 thìa bột ngũ vị hương
 
3 thìa cà phê rượu mai quế lộ
 
5 cánh hoa hồi
 
2 quả thảo quả
 
2 nhánh quế
 
2 thìa xì dầu
 
1 thìa nước tương
 
1 thìa mật ong
 
1 thìa dầu hào
 
2 lít nước
 
Hành gừng khô, tiêu, ớt
 
 Vịt xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi. Nguồn:Internet
 

Cách làm vịt quay tại nhà

Bước 1: Vịt xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi. Lưu ý khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm ít mỡ, nhiều nạc. Tiếp đó, bạn hãy rang thơm quế hồi thảo quả.
 
Bước 2: Bạn hãy đun nồi nước táu sôi chừng 20 phút cho thơm, thả vịt vào đun 10-20 phút, rồi sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm. Vớt vịt ra để thật khô ráo.
 
Bước 3: Bạn hãy hòa tan mật ong, hắc xì dầu, màu đỏ thực phẩm. Khi làm bạn nhớ đeo bao tay nilon xoa màu đều lên mình vịt. Tiếp sau đó treo vịt lên cho khô.
 
Bước 4: Bạn hãy đổ dầu vào chảo sâu lòng, dầu sôi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp mắt. Bạn nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong. Rồi bạn cho vịt chín vớt ra ráo dầu, chặt vừa ăn.
 

Cách pha nước chấm vịt

Bạn hãy đun nước tương cùng một ít chút mật ong, dầu hào cho tan, trước khi bắc xuống thêm 1 ít rượu mai quế lộ cho thơm. Rồi sau đó, bạn hãy để nguội cho tỏi ớt băm nhỏ.
 
Sau khi vịt chín bạn hãy chặt miếng vừa ăn rồi trình bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.