Mách bạn công thức làm vịt quay tại nhà giòn rụm, thơm lừng, vừa an toàn, vừa thơm ngon khiến ai cũng gật gù khen khéo
Nguyên liệu làm món vịt quay
1/2 con con vịt
1 thìa bột ngũ vị hương
3 thìa cà phê rượu mai quế lộ
5 cánh hoa hồi
2 quả thảo quả
2 nhánh quế
2 thìa xì dầu
1 thìa nước tương
1 thìa mật ong
1 thìa dầu hào
2 lít nước
Hành gừng khô, tiêu, ớt
Cách làm vịt quay tại nhà
Bước 1: Vịt xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi. Lưu ý khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm ít mỡ, nhiều nạc. Tiếp đó, bạn hãy rang thơm quế hồi thảo quả.
Bước 2: Bạn hãy đun nồi nước táu sôi chừng 20 phút cho thơm, thả vịt vào đun 10-20 phút, rồi sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm. Vớt vịt ra để thật khô ráo.
Bước 3: Bạn hãy hòa tan mật ong, hắc xì dầu, màu đỏ thực phẩm. Khi làm bạn nhớ đeo bao tay nilon xoa màu đều lên mình vịt. Tiếp sau đó treo vịt lên cho khô.
Bước 4: Bạn hãy đổ dầu vào chảo sâu lòng, dầu sôi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp mắt. Bạn nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong. Rồi bạn cho vịt chín vớt ra ráo dầu, chặt vừa ăn.
Cách pha nước chấm vịt
Bạn hãy đun nước tương cùng một ít chút mật ong, dầu hào cho tan, trước khi bắc xuống thêm 1 ít rượu mai quế lộ cho thơm. Rồi sau đó, bạn hãy để nguội cho tỏi ớt băm nhỏ.
Sau khi vịt chín bạn hãy chặt miếng vừa ăn rồi trình bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.
Xem thêm
Khả Nhi(t/h)
Tin liên quan
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”