Mách bạn cách đơn giản phân biệt giá không ngâm thuốc
Giá đỗ là loại thực phẩm được nhiều ưa chuộng do dễ ăn, tốt cho sức khỏe và giá thành lại rẻ. Song hiện nay có rất nhiều người bán giá đỗ tẩm hóa chất để sản phẩm bắt mắt và tăng trưởng nhanh hơn.
Cách tốt nhất, là mỗi người mua hãy là nhà tiêu dùng thông thái để không mua nhầm hàng tẩm hóa chất độc hại. Quan sát những đặc điểm sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt được đâu giá đỗ không và có ngâm chất kích thích để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
5 đặc điểm giúp phân biệt giá đỗ "sạch" cực chuẩn
- Kích thước: Loại giá đỗ sạch được phát triển tự nhiên và không tẩm hóa chất thường chỉ ngắn bằng một nửa loại giá được trong ngâm hóa chất.
- Hình dạng: Giá bị ngâm chất kích thích tăng trưởng trông béo, mập nhìn vô cùng hấp dẫn nhưng chúng lại giòn và dễ bị đứt đoạn. Trong khi đó, giá đỗ "sạch" thường ốm hơn, thân giá khó gãy hơn và nhìn không mấy thu hút.
- Lá: Giá không ngâm hóa chất có phần lá mở ra hoặc nhìn sẽ thấy mầm lá có màu vàng hoặc xanh. Trong khi giá đỗ bị ngâm thuốc chỉ có 2 hạt mầm đóng chặt vào nhau.
- Rễ: Thông thường giá phát triển tự nhiên có rễ rất dài để hút chất dinh dưỡng, ngược lại, giá đỗ có tẩm chất kích thích lại không có rễ hoặc rễ rất ngắn.
- Màu sắc: Giá ngâm thuốc sẽ có màu trắng muốt nhìn rất bắt mắt, còn loại giá thông thường có màu trắng nhạt hoặc màu sữa.
Ngoài ra, giá đỗ rất dễ trồng nên các bà nội trợ có thể tự tay trồng chúng tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.
Cách trồng giá đơn giản tại nhà
Chuẩn bị:
- 1 chiếc khăn xô hoặc khăn lông sạch không dùng tới.
- Đậu xanh.
- Nước.
- 1 cái rổ
- 1 chiếc đĩa
Thực hiện:
- Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng từ 6-8 tiếng
- Gấp đôi khăn, đặt 1 phần vào đáy rổ.
- Sau đó rải đều phần đậu xanh đã ngâm lên trên và dùng phần khăn còn lại đè lên trên.
- Tiếp tục tưới 1 ít nước lên trên tấm khăn.
- Cuối cùng dùng đĩa úp lên trên và đem vào khu vực không có ánh nắng.
Vì sao bánh donut có lỗ tròn ở giữa?
Hanson Gregory, thuyền trưởng tại Mỹ, được biết đến là người phát minh ra lỗ tròn khoét giữa bánh donut.
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.