Mách bạn cách đơn giản phân biệt giá không ngâm thuốc
Giá đỗ là loại thực phẩm được nhiều ưa chuộng do dễ ăn, tốt cho sức khỏe và giá thành lại rẻ. Song hiện nay có rất nhiều người bán giá đỗ tẩm hóa chất để sản phẩm bắt mắt và tăng trưởng nhanh hơn.
Cách tốt nhất, là mỗi người mua hãy là nhà tiêu dùng thông thái để không mua nhầm hàng tẩm hóa chất độc hại. Quan sát những đặc điểm sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt được đâu giá đỗ không và có ngâm chất kích thích để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
5 đặc điểm giúp phân biệt giá đỗ "sạch" cực chuẩn
- Kích thước: Loại giá đỗ sạch được phát triển tự nhiên và không tẩm hóa chất thường chỉ ngắn bằng một nửa loại giá được trong ngâm hóa chất.
- Hình dạng: Giá bị ngâm chất kích thích tăng trưởng trông béo, mập nhìn vô cùng hấp dẫn nhưng chúng lại giòn và dễ bị đứt đoạn. Trong khi đó, giá đỗ "sạch" thường ốm hơn, thân giá khó gãy hơn và nhìn không mấy thu hút.
- Lá: Giá không ngâm hóa chất có phần lá mở ra hoặc nhìn sẽ thấy mầm lá có màu vàng hoặc xanh. Trong khi giá đỗ bị ngâm thuốc chỉ có 2 hạt mầm đóng chặt vào nhau.
- Rễ: Thông thường giá phát triển tự nhiên có rễ rất dài để hút chất dinh dưỡng, ngược lại, giá đỗ có tẩm chất kích thích lại không có rễ hoặc rễ rất ngắn.
- Màu sắc: Giá ngâm thuốc sẽ có màu trắng muốt nhìn rất bắt mắt, còn loại giá thông thường có màu trắng nhạt hoặc màu sữa.
Ngoài ra, giá đỗ rất dễ trồng nên các bà nội trợ có thể tự tay trồng chúng tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.
Cách trồng giá đơn giản tại nhà
Chuẩn bị:
- 1 chiếc khăn xô hoặc khăn lông sạch không dùng tới.
- Đậu xanh.
- Nước.
- 1 cái rổ
- 1 chiếc đĩa
Thực hiện:
- Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng từ 6-8 tiếng
- Gấp đôi khăn, đặt 1 phần vào đáy rổ.
- Sau đó rải đều phần đậu xanh đã ngâm lên trên và dùng phần khăn còn lại đè lên trên.
- Tiếp tục tưới 1 ít nước lên trên tấm khăn.
- Cuối cùng dùng đĩa úp lên trên và đem vào khu vực không có ánh nắng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...