Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền

Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng hổi? Cách làm món dạ dày sau đây tuy đơn giản nhưng ngon không kém ngoài hàng nhé.

Dạ dày nướng luôn được nhiều người ưa thích bởi mùi thơm nức mũi và vị thơm ngon khó quên. Tuy nhiên, không ít người e ngại không dám ăn vì sợ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở các hàng quán ngoài đường. Tuy nhiên, bạn có thể tự tay làm món dạ dày nướng thơm ngon để đãi gia đình hay bạn bè vào dịp cuối tuần. Với cách làm món dạ dày nướng sau, bạn có thể tự tin khiến cả nhà phải ‘lác mắt’ trước tài nấu ăn của mình.


Cách làm món dạ dày nướng hấp dẫn - Ảnh: Internet

Nguyên liệu

Dạ dày heo (nửa kg)

Hành khô, tỏi, ớt, sả, gia vị.

Hướng dẫn cách làm món dạ dày nướng

Dạ dày thường có nhiều nhớt, vì thế bạn cần phải sơ chế kỹ để khử mùi tanh và nhớt. Lấy phần ruột bên trong, cho muối vào rồi chà xát mạnh, sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Cắt thành miếng vừa ăn.


Ảnh: Internet

Bóc vỏ sả, hành khô và tỏi rồi băm nhỏ; ớt cũng băm nhỏ.

Bước tiếp theo rất quan trọng, quyết định độ ngon của món ăn. Cho ít dầu vào chảo đun nóng, bỏ hành, ớt, tỏi, sả băm nhỏ vào phi thơm. Thêm ít bột ngọt, nghệ, đường, nước mắm vào rồi trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Khi nguội, đổ hỗn hợp này vào tô cùng dạ dày heo để ướp. Thời gian ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ (lưu ý: ướp càng lâu càng ngon).

Bạn nên dùng bếp than để nướng cho ngon nhé. Dùng que xiên các miếng lòng lại với nhau rồi cho lên bếp nướng, nhớ canh sao cho không cháy kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe. Xếp ra đĩa, ăn kèm với các loại rau sống. Món này ăn nóng mới ngon.

Hãy trổ tài ngay với cách làm món dạ dày nướng siêu hấp dẫn này nhé.

ptnd_tam

Tin liên quan

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo...

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang...

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép,...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình