Mách bạn cách làm pate gan siêu ngon tại nhà, bổ dưỡng và sạch sẽ cho cả gia đình
PATE GAN BÉO - NGON HẤP DẪN
Nguyên liệu:
-500g thịt ba chỉ / nạc vai
-500g gan lợn
-Bì lợn, mỡ phần
-1 quả trứng gà
-200ml sữa tươi không đường
-4 ổ bánh mì
-Hành khô, hành tây, tỏi
-Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, bơ lạt
Cách làm:
-Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, chần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và mùi hôi.
-Gan ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch để ráo, nướng vàng xém mặt trên than hoa cho thơm, thái miếng nhỏ cho dễ xay.
-Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch, luộc chín với gừng sả cho bớt mùi hôi.
-Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng bì.
-Thịt lợn, gan lợn nêm thêm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương xay nhuyễn. Trong lúc xay đập thêm 1 quả trứng gà.
-Xé nhỏ 2 ổ bánh mì cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160°C 10 phút. Sau đó cho xay cùng với 2 ổ bánh mì còn lại, xay cuối cùng với nhiệm vụ tráng cối luôn.
-Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên với 200ml sữa tươi, 50g bơ lạt đun chảy.
-Có thể hấp chín 1 thìa nhỏ để ăn thử xem pate đã vừa chưa, nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
- Mỡ phần thái lát, lót xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp pate vào khuôn, hấp 3 tiếng.
- Muốn thơm hơn thì hấp xong có thể nướng nồi chiên không dầu thêm 15 phút với 160°C
Lưu ý:
- Pate ra lò để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh bảo quản ăn dần
- Thích pate nhuyễn mịn, rắn bánh hay loãng thì mọi người điều chỉnh ở công đoạn xay và gia giảm sữa tươi + bơ nha
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Mây Mây
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.