PATE GAN BÉO - NGON HẤP DẪN 

Nguyên liệu:

-500g thịt ba chỉ / nạc vai
-500g gan lợn
-Bì lợn, mỡ phần
-1 quả trứng gà
-200ml sữa tươi không đường
-4 ổ bánh mì
-Hành khô, hành tây, tỏi
-Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, bơ lạt
 

Cách làm:

-Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, chần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và mùi hôi.
-Gan ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch để ráo, nướng vàng xém mặt trên than hoa cho thơm, thái miếng nhỏ cho dễ xay.
 
Nướng gan và hành tím cho thơm
 
-Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch, luộc chín với gừng sả cho bớt mùi hôi.
-Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng bì.
 
Xay bì cùng hành tỏi
 
-Thịt lợn, gan lợn nêm thêm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương xay nhuyễn. Trong lúc xay đập thêm 1 quả trứng gà.
 
Cho gia vị vào thịt và gan lợn
 
-Xé nhỏ 2 ổ bánh mì cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160°C 10 phút. Sau đó cho xay cùng với 2 ổ bánh mì còn lại, xay cuối cùng với nhiệm vụ tráng cối luôn.
 
-Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên với 200ml sữa tươi, 50g bơ lạt đun chảy.
-Có thể hấp chín 1 thìa nhỏ để ăn thử xem pate đã vừa chưa, nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
Trộn tất cả nguyên liệu với sữa tươi
 
- Mỡ phần thái lát, lót xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp pate vào khuôn, hấp 3 tiếng.
- Muốn thơm hơn thì hấp xong có thể nướng nồi chiên không dầu thêm 15 phút với 160°C
 
Lưu ý:
- Pate ra lò để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh bảo quản ăn dần 
- Thích pate nhuyễn mịn, rắn bánh hay loãng thì mọi người điều chỉnh ở công đoạn xay và gia giảm sữa tươi + bơ nha
Thành phẩm pate mềm mịn, béo ngậy, thơm và không tanh mùi gan 

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Mây Mây

Tin liên quan