Mách bạn cách làm pate gan siêu ngon tại nhà, bổ dưỡng và sạch sẽ cho cả gia đình
PATE GAN BÉO - NGON HẤP DẪN
Nguyên liệu:
-500g thịt ba chỉ / nạc vai
-500g gan lợn
-Bì lợn, mỡ phần
-1 quả trứng gà
-200ml sữa tươi không đường
-4 ổ bánh mì
-Hành khô, hành tây, tỏi
-Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, bơ lạt
Cách làm:
-Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, chần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và mùi hôi.
-Gan ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch để ráo, nướng vàng xém mặt trên than hoa cho thơm, thái miếng nhỏ cho dễ xay.
-Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch, luộc chín với gừng sả cho bớt mùi hôi.
-Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng bì.
-Thịt lợn, gan lợn nêm thêm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương xay nhuyễn. Trong lúc xay đập thêm 1 quả trứng gà.
-Xé nhỏ 2 ổ bánh mì cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160°C 10 phút. Sau đó cho xay cùng với 2 ổ bánh mì còn lại, xay cuối cùng với nhiệm vụ tráng cối luôn.
-Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên với 200ml sữa tươi, 50g bơ lạt đun chảy.
-Có thể hấp chín 1 thìa nhỏ để ăn thử xem pate đã vừa chưa, nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
- Mỡ phần thái lát, lót xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp pate vào khuôn, hấp 3 tiếng.
- Muốn thơm hơn thì hấp xong có thể nướng nồi chiên không dầu thêm 15 phút với 160°C
Lưu ý:
- Pate ra lò để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh bảo quản ăn dần
- Thích pate nhuyễn mịn, rắn bánh hay loãng thì mọi người điều chỉnh ở công đoạn xay và gia giảm sữa tươi + bơ nha
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Mây Mây
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...