KEM QUE SOCOLA MÁT LẠNH

THÀNH PHẦN:

- 500gr whipping cream
- 180gr sữa đặc
- 30gr bột cacao (có thể thay bằng bất cứ hương vị nào khác như hoa quả, trà xanh, dừa...)
- 300gr socola 55% cacao
- 15gr dầu dừa
- 1 ít lạc rang cắt nhỏ, hoặc hạnh nhân hay bất cứ hạt nào thơm ngon đều được.

CÁCH LÀM:

- Cho whipping lạnh vào đánh ở tốc độ cao trong 2 phút (Whipping để ngăn mát, để lâu thì càng tốt)
Đánh bông kem 2 phút rồi cho sữa đặc, hương vị ( bột cacao, trà xanh, hoa quả...)
 
- Cho lần lượt 180gr sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút
Sau khi cho sữa đặc và bột cacao thì đánh 1 phút nữa là xong
 
- Cho vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que, hoặc cho vào hộp để làm kem viên
- Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để đông trong 5-6 tiếng
- Sau khi kem đông, làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng
- Cho hạt cắt nhỏ vào
- Bỏ kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy. (đợi socola nguội bớt rồi hãy nhúng)
- Khi nhúng xong là vỏ đông lại
- Nếu muốn kem cứng hơn, bạn có thể để tủ lạnh cho cứng nha
Thành phẩm là những que kem vỏ giòn socola ăn siêu ngon
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Tin liên quan