Lợi ích bất ngờ của phần thường bị bỏ đi trên súp lơ, giàu vitamin lại cực nhiều chất xơ, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau mãn kinh
Tuy nhiên, chúng ta thường loại bỏ thân và lá của loại rau mùa đông này, mà không nhận ra rằng cả hai đều có lợi ích dinh dưỡng.
Giàu protein
Chúng chứa nhiều protein và khoáng chất rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Chúng hỗ trợ phát triển chiều cao, cân nặng và haemoglobin.
Chứa nhiều chất xơ
Chúng cũng rất giàu chất xơ, khiến chúng thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Bạn có thể tiêu thụ chúng dưới dạng salad, món hầm, súp hoặc thậm chí là đồ ăn nhẹ với nước sốt. (
Chứa nhiều vitamin A
Theo các nghiên cứu, lá cũng rất giàu vitamin A, giúp tăng hiệu quả nồng độ retinol trong huyết thanh, có lợi cho việc duy trì sức khỏe của mắt và ngăn ngừa thị lực kém.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ khỏi tác hại của gốc tự do và stress oxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Giàu canxi
Lá cũng rất giàu canxi và được coi là tốt cho phụ nữ vì chúng giúp giảm các biến chứng của phụ nữ sau mãn kinh.
Theo Times of India
Cách nhận biết thực phẩm của bạn đã cũ hay chưa
Một số dấu hiệu thực phẩm hư hỏng khá rõ ràng, nhưng một số khác cần phải xem xét và...
6 cách ăn uống đang phá hủy 'phong độ' của sinh lý nam giới
Một chế độ ăn kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn bơ thường xuyên?
Quả bơ được biết đến là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe...
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...