Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu tốt nhất
Bông cải xanh từ lâu đã được biết đến với vô số lợi ích sức khỏe từ đặc tính chống ung thư đến các chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sức khỏe tim và não. Các loại rau họ cải cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, K, folate, chất xơ và kali, tất cả đều cần thiết cho cơ thể bạn hoạt động tốt.
Tuy nhiên, loại rau họ cải không chứa tinh bột này còn mang lại nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là giúp giảm lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường thì hãy tham khảo thông tin dưới đây bởi tại sao bông cải xanh là lựa chọn rau quả hàng đầu giúp quản lý lượng đường trong máu hiệu quả.
Cung cấp chất xơ
Bông cải xanh là một trong những ứng cử viên hàng đầu được đưa vào các bữa ăn cân bằng và đồ ăn nhẹ. Theo USDA, nó chứa ít hơn 6 gam carbohydrate trên 1 cốc khẩu phần thô và khoảng 2 gam chất xơ. Sự kết hợp giữa lượng carb thấp và cung cấp chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, có nghĩa là ăn bông cải xanh sẽ có ảnh hưởng rất nhỏ đến lượng đường trong máu của bạn.
Ngoài ra, ăn bông cải xanh và các thực phẩm giàu chất xơ khác sẽ thúc đẩy cảm giác no và đều đặn. Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến nghị những người mắc bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường nên tuân theo Phương pháp đĩa ăn dành cho người tiểu đường bằng cách lấp đầy nửa đĩa ăn bằng các loại rau không chứa tinh bột và bông cải xanh là một trong số đó.
Chứa sulforaphane
Nghiên cứu mới nhất cho thấy bông cải xanh có thể góp phần làm giảm lượng đường trong máu khi ăn thường xuyên trong thời gian dài. Sulforaphane, một hợp chất chứa lưu huỳnh có trong các loại rau họ cải mang lại cho chúng mùi thơm và vị đắng đặc biệt, có thể đóng vai trò giúp kiểm soát lượng đường trong máu cao và tình trạng kháng insulin, cũng như giảm căng thẳng oxy hóa, gây tổn hại cho mạch máu và chịu trách nhiệm về một số biến chứng tim của bệnh tiểu đường, theo đánh giá năm 2023 trên Phytomedicine Plus.
Giúp giữ nước cho cơ thể
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...