Loại quả tưởng chỉ để làm mứt Tết lại tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng não bộ
Quả chà là là sản phẩm ngọt nổi tiếng, và đã có từ khoảng năm 5320 trước Công nguyên, được bắt buộc ăn vào bữa tối trong tháng ăn chay của người Hồi giáo - Ramzan, nhưng hiếm khi được coi là sản phẩm tự nhiên cho bữa sáng. Các sản phẩm từ quả chà trong mọi trường hợp, có nhiều lợi ích về sức khỏe.
Chà là là một loại trái cây giàu các chất dinh dưỡng đa lượng. Vì vậy, thêm chà là vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 9 lợi ích của việc ăn chà là thường xuyên.
Sức khỏe tim mạch
Chà là là một nguồn kali tuyệt vời, một khoáng chất được biết đến với tác động tích cực đến sức khỏe của tim. Kali giúp điều chỉnh mức huyết áp, ngăn ngừa tăng huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong quả chà là giúp giảm mức cholesterol, hỗ trợ thêm cho sức khỏe tim mạch.
Giảm nguy cơ thiếu máu
Chà là rất giàu chất sắt, một chất dinh dưỡng quan trọng để sản xuất các tế bào hồng cầu. Kết hợp quả chà là vào chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ các tế bào hồng cầu mang oxy để hoạt động tối ưu.
Cải thiện chức năng não bộ
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong chà là giúp giảm viêm và stress oxy hóa, nếu không có thể dẫn đến suy giảm nhận thức. Tiêu thụ chà là thường xuyên có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ, sự tập trung và sức khỏe tổng thể của não bộ.
Giá trị dinh dưỡng cao
Chà là là một nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất xơ, vitamin (như vitamin C và vitamin B), khoáng chất (như kali, canxi và magiê) và chất chống oxy hóa. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể và thúc đẩy các chức năng cơ thể tối ưu.
4 công dụng tuyệt vời của tỏi nướng đối với sức khỏe, những lưu ý quan trọng nhất định phải...
Ăn tỏi nướng là sở thích của nhiều người vì mùi thơm đặc trưng và vị ngon khó cưỡng. Không những vậy, tỏi nướng còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 4 lợi ích của tỏi nướng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong mùa đông.
Lá dong ngoài công dụng dùng để gói bánh chưng hóa ra lại là "vị thuốc tốt" ít người biết
Lá dong ngoài được sử dụng gói bánh chưng, bánh tét... còn được dùng làm thuốc chữa bệnh nhờ vị ngọt nhạt, tính hơi hàn, mùi thơm nhẹ.
Không ngờ loại rau bình dân có nhiều ở Việt Nam lại là thuốc' bổ máu, bổ não, giúp tiêu...
Tỏi tây là thực phẩm khi chế biến có vị ngọt dịu, chứa vitamin B, C, E và nhiều khoáng chất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỏi tây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Quả Phật Thủ từ mâm ngũ quả đến vị " thuốc quý" tốt cho sức khỏe
Quả phật thủ được biết đến như một loại quả mang ý nghĩa tâm linh, may mắn trong văn hóa người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ẩn chứa bên trong vẻ ngoài đặc biệt ấy còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.