Lấy trứng ra từ tủ lạnh không luộc ngay, thêm một bước nữa trứng sẽ ngon mềm, vỏ dễ bóc
Mặc dù đơn giản nhưng trứng luộc là món ăn vô cùng quen thuộc của các gia đình vì độ tươi ngon, bổ dưỡng. Người ta có thể ăn trứng luộc buổi sáng, trưa hoặc bất kì lúc nào thấy đói. Dù dễ làm nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng đúng cách khiến vỏ trứng rất khó bóc. Hơn nữa, phần lớn trứng đều được để trong tủ lạnh, vậy sau khi lấy trứng ra cần xử lý như thế nào mới chuẩn?
Đầu bếp đã chỉ ra rằng, nhiều người có thói quen lấy trứng từ tủ lạnh ra, rồi cho luôn vào nồi, thêm chút muối, luộc ở lửa nhỏ, khi chín, lấy trứng ra và để nguội. Tuy nhiên, cách luộc trứng trực tiếp sau khi lấy từ tủ lạnh ra như vậy là sai. Đầu bếp cho biết, thiếu một bước quan trọng nữa.
Nếu bạn luộc trứng lấy từ tủ lạnh, cách chính xác là lấy trứng ra, cho vào chậu nước sạch ngâm trong 10 phút để giảm lạnh cho trứng. Sau đó, cho trứng vào một nồi nước lạnh, luộc với lửa nhỏ. Bước này phải được thêm vào để đảm bảo trứng chín mềm hơn và mềm hơn, vỏ vì thế cũng dễ bóc hơn.
Trứng lấy từ tủ lạnh ra nên ngâm trong nước lạnh 10 phút trước khi luộc, không nên luộc luôn
Ngoài ra đầu bếp còn mách, khi luộc, cho dù đó là trứng luộc hay trứng vịt, thay vì cho muối vào, hãy thêm khoảng 20g giấm trắng thì trứng sẽ rất dễ bóc vỏ. Thành phần chính của vỏ trứng là canxi cacbonat. Khi gặp phải chất có tính axit như giấm trắng trong quá trình gia nhiệt, phản ứng oxy hóa sẽ xảy ra, do đó vỏ trứng mềm hơn nên rất dễ bóc.
Thêm giấm trắng vào nước luộc giúp vỏ trứng mềm, dễ bóc hơn
Ngoài ra, trong quá trình luộc, có một hành động rất kỵ mà không phải ai cũng biết khiến trứng cũng có hiện tượng lòng đỏ trứng xuất hiện đường viền màu xanh xám là nước luộc trứng. Thông thường chúng ta luộc trứng bằng nước lã ngay từ đầu nhưng nhiều người làm ngược lại, dùng nước sôi để luộc trứng, khiến lòng đỏ trứng có màu xanh xám hoặc xanh đen, điều này rất sai lầm.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...