LẨU BÊ:

 

Nguyên liệu:

  • Xương bò, xương heo
  • Nước dừa tươi, vài quả cà chua, khế chua
  • Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột, cà rốt, tỏi, sả, ớt, bánh tráng
  • Rau xà lách, thơm, mùi, bạc hà, cải cúc, rau cần,..
  • Thịt bắp bê/ ba chỉ bê rút sườn
  • Đậu phụ
  • Mắm nêm

Cách làm:

- Xương rửa sạch, chặt miếng nhỏ và luộc sơ, sau đó rửa lại và ninh lấy nước dùng

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

- Các loại rau rửa sạch để ráo nước bày ra đĩa
- Cà rốt, dưa chuột, dứa thái miếng nhỏ dài xếp ra đĩa. Có thể thêm chuối xanh nếu thích, gọt vỏ cắt lát mỏng rồi thái sợi, ngâm nước giấm hoặc nước muối pha loãng cho khỏi thâm. Vớt ra cho ráo nước để cuốn.
- Băm nhỏ tỏi, sả, ớt cho vào chảo phi thơm cùng xíu dầu ăn. Cho mắm nêm vào với ít nước lọc, nêm thêm đường sao cho vị mặn ngọt vừa khẩu vị. Đun sôi rồi múc ra bát, cho dứa băm nhuyễn vào cho dậy mùi thơm và vị cũng ngon hơn.
- Sả thái lát, tỏi đập dập cho vào nồi phi thơm. Tiếp theo cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới.
- Cho nước xương ninh vào nồi, thả khế chua vào, nêm gia vị, hạt nêm với chút đường, đun sôi nêm nếm lại sao cho nước dùng có vị chua chua thanh dịu. 
- Cho nước dùng vào nồi lẩu đồng thời cho vào ít nước dừa tươi, thả thêm mấy lát dứa, hành tây, cần tỏi tây vào cho thơm. Khi ăn đun sôi nước dùng, cho thịt bê vào nhúng vừa chín tới, cuốn với xà lách, bún, rau thơm, dứa, cà rốt, dưa chuột rồi chấm mắm nêm thưởng thức. 
 

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Nguyễn Ngọc Xuân