TRÂN CHÂU ĐEN

Nguyên liệu:
  • 300gr bột năng
  • 20gr bột nếp
  • 30gr bột cacao nguyên chất
  • 40gr đường cát trắng
  • 260ml nước sôi
  • Tô, thìa, thớt, dao, máy nặn trân châu nếu có
Cách làm:
- Cho vào tô lớn gồm bột năng + bột nếp + bột cacao nguyên chất +  đường cát trắng và dùng thìa trộn đều.
 
 
- Tiếp đến cho từ từ nước sôi vào, dùng thìa trộn khoảng 3 phút để nước bớt nóng thì dùng tay nhồi. Cho khối bột ra thớt và nhồi như nhồi bánh mì đến khi khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Chia khối bột thành các viên tròn như quả bóng gold. Tiếp tục vê dài viên bột rồi dùng dao xắt nhỏ rồi vo tròn thành viên.
Lưu ý: cho 1 ít bột năng trong tô để khi nặn xong trân châu không dính vào nhau
 
 
Sau khi đã nặn và phủ bột xong xuôi thì cho trân châu vào túi zip để cấp đông ăn dần.
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Tin liên quan