Làm topping TRÂN CHÂU ĐEN đơn giản nhanh gọn như ngoài hàng!
TRÂN CHÂU ĐEN
Nguyên liệu:
- 300gr bột năng
- 20gr bột nếp
- 30gr bột cacao nguyên chất
- 40gr đường cát trắng
- 260ml nước sôi
- Tô, thìa, thớt, dao, máy nặn trân châu nếu có
Cách làm:
- Cho vào tô lớn gồm bột năng + bột nếp + bột cacao nguyên chất + đường cát trắng và dùng thìa trộn đều.
- Tiếp đến cho từ từ nước sôi vào, dùng thìa trộn khoảng 3 phút để nước bớt nóng thì dùng tay nhồi. Cho khối bột ra thớt và nhồi như nhồi bánh mì đến khi khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Chia khối bột thành các viên tròn như quả bóng gold. Tiếp tục vê dài viên bột rồi dùng dao xắt nhỏ rồi vo tròn thành viên.
Lưu ý: cho 1 ít bột năng trong tô để khi nặn xong trân châu không dính vào nhau
Sau khi đã nặn và phủ bột xong xuôi thì cho trân châu vào túi zip để cấp đông ăn dần.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...