Làm topping TRÂN CHÂU ĐEN đơn giản nhanh gọn như ngoài hàng!
TRÂN CHÂU ĐEN
Nguyên liệu:
- 300gr bột năng
- 20gr bột nếp
- 30gr bột cacao nguyên chất
- 40gr đường cát trắng
- 260ml nước sôi
- Tô, thìa, thớt, dao, máy nặn trân châu nếu có
Cách làm:
- Cho vào tô lớn gồm bột năng + bột nếp + bột cacao nguyên chất + đường cát trắng và dùng thìa trộn đều.
- Tiếp đến cho từ từ nước sôi vào, dùng thìa trộn khoảng 3 phút để nước bớt nóng thì dùng tay nhồi. Cho khối bột ra thớt và nhồi như nhồi bánh mì đến khi khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Chia khối bột thành các viên tròn như quả bóng gold. Tiếp tục vê dài viên bột rồi dùng dao xắt nhỏ rồi vo tròn thành viên.
Lưu ý: cho 1 ít bột năng trong tô để khi nặn xong trân châu không dính vào nhau
Sau khi đã nặn và phủ bột xong xuôi thì cho trân châu vào túi zip để cấp đông ăn dần.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...