Làm thử món tráng miệng từ chanh dây chua chua thơm ngon - Rau câu chanh dây!
RAU CÂU CHANH DÂY
Nguyên liệu:
- 1kg chanh dây
- 250 ml sữa tươi
- 300gr đường
- 1 gói rau câu giòn
Cách làm:
- Chanh dây đem rửa sạch, cắt ra lấy phần ruột bên trong rồi lọc để lấy nước cốt chanh và tách hạt
- Chia 2 nồi nước mỗi nồi ngâm 1/2 gói rau câu trong 30 phút, khi bột rau câu đã nở ngậm nước hết rồi thì bắc lên đun sôi, cho đường vào khuấy đều và nêm vị theo sở thích
- Khi đường tan và nước sôi thì cho chanh dây vào 1 nồi, sữa tươi vào một nồi
- Khi nước sôi trở lại, giảm nhỏ hết mức lửa nhưng vẫn để nồi trên bếp và đổ từng lớp rau câu ra khuôn, đổ đến lớp cuối cùng thì rắc hạt chanh dây lên trên để trang trí
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Oliver
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.