RAU CÂU CHANH DÂY

Nguyên liệu:

  • 1kg chanh dây 
  • 250 ml sữa tươi
  • 300gr đường
  • 1 gói rau câu giòn
Cách làm:
- Chanh dây đem rửa sạch, cắt ra lấy phần ruột bên trong rồi lọc để lấy nước cốt chanh và tách hạt
 
 
- Chia 2 nồi nước mỗi nồi ngâm 1/2 gói rau câu trong 30 phút, khi bột rau câu đã nở ngậm nước hết rồi thì bắc lên đun sôi, cho đường vào khuấy đều và nêm vị theo sở thích
- Khi đường tan và nước sôi thì cho chanh dây vào 1 nồi, sữa tươi vào một nồi
- Khi nước sôi trở lại, giảm nhỏ hết mức lửa nhưng vẫn để nồi trên bếp và đổ từng lớp rau câu ra khuôn, đổ đến lớp cuối cùng thì rắc hạt chanh dây lên trên để trang trí
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Phương Oliver
Tin liên quan