MỨT VỎ CAM:

Nguyên liệu:

  • 400gr vỏ cam Navel Úc
  • 800gr đường phèn
  • 1 lít nước
  • 50gr siro bắp 
Cách làm:
- Rửa sạch trái cam và ngâm trong baking soda 7 phút để loại bỏ chất bảo quản
- Tách vỏ cam theo hình múi cam
Lưu ý:  nhớ rửa sạch phần vỏ một lần nữa
- Ngâm vỏ ngập nước trong tủ lạnh 24 tiếng giúp tinh dầu trong vỏ nhả ra
- Đun sôi nước, luộc vỏ trong 10 phút tuỳ theo ý thích mềm ít/ nhiều
- Nấu nước đường cho tan sôi nhẹ, cho vỏ cam vào đun lửa vừa cho thấm 10 phút
- Từ ngày 2-ngày thứ 5 cứ lặp lại đun sôi 5 phút lửa vừa
- Ngày 6 lọc nước đường ra đun sôi cho thêm 50gr siro bắp, để nguội cho nước đường ngập vỏ cam
Bảo quản: tủ lạnh được 6 tháng
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trang Nhật
Tin liên quan