Làm một nồi BÚN ỐC chuẩn vị đậm đà thơm ngon!
BÚN ỐC
Nguyên liệu:
- 2kg ốc bươu
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 300gr xương heo
- 200gr cà chua chín
- 2 trái chuối già xanh
- 2 trái cà tím
- 100gr tía tô, lá lốt
- 800gr bún tươi
- 1-2 muỗng canh nước cốt tắc, chanh, hay me
- 1 muỗng canh dầu điều
- 1/2-1 muỗng cafe sa tế
- 2 muỗng canh hành tím băm
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, muối giấm
Cách làm:
- Ốc chặt đuôi khêu thịt ra, bỏ hết chỉ lấy phần đầu của ốc, cạo sạch miệng ốc cong bóp giấm muối rửa nhiều lần cho sạch để ráo, ướp hành tím băm 1 muỗng canh, tiêu 1/2 muỗng cafe, hạt nêm 1 muỗng cafe, nước mắm 2 muỗng cafe, bột nghệ 1/2 muỗng cafe, sa tế 1/2 đến 1 muỗng cafe , ướp cho ngấm từ 30-60 phút
- Đậu hũ 2 miếng cắt miếng vừa ăn
- Xương hầm lấy 1,2 lít nước dùng
- Cà chua bổ cau làm 6-8 tuỳ trái lớn nhỏ
- Chuối tước vỏ ngoài, cắt khoanh dày 0,3cm, ngâm vào nước có vắt chanh, giấm hay tắc để trắng ngon
- Cà tím rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Tía tô lá lốt rửa sạch cắt nhỏ để ăn chung với bún ốc
- Bắc chảo lên bếp cho 1 muổng canh dầu điều chờ nóng cho 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm, cho ốc đã ướp vào xàovừa chín thì vớt ốc ra, phần nước để lại cho chuối vào xào lửa vừa chờ chuối gần chín thì cho cà tím vào xào vài phút, cho tiếp đậu hũ, cà chua xào thêm vài phút, xong đổ vào nồi nước dùng, đun lửa vừa cho sôi, xong cho 1-2 muỗng canh tắc nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, và vẫn để sôi nhỏ lửa trên bếp trước khi chan vào tô bún.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...