MỘT CHIẾC RASPBERRY CHEESECAKE CHO MÙA ĐÔNG

Nguyên liệu:
Bánh:
  • 400gr cream cheese
  • 80gr bánh quy giòn
  • 30gr bơ lạt 
  • 70gr đường xay
  • 70gr quả mâm xôi tươi 
  • Trang trí: quả mâm xôi, việt quất, dâu tây, lựu đỏ, cherry,…
  • Dụng cụ: khuôn cheesecake hoặc khuôn ring 16cm

Cách làm:
- Cho 15gr đường xay vào 55gr quả mâm xôi, trộn đều hoặc ngâm cho chảy nước.
 
 
- Lấy 1/3 quả mâm xôi ngâm để riêng, phần còn lại nghiền nhuyễn rồi lọc kỹ qua rây để lấy siro mâm xôi, bỏ hạt.
- Bánh quy cho vào cối xay mịn, sau đó cho bơ chảy vào trộn đều.
 
 
- Cho bánh quy vào dĩa/ khuôn, dàn đều rồi nhấn bánh xuống cho chặt và phẳng. 
 
 
- Cho cream cheese vào âu, phần đường xay còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đều, nhuyễn mịn.
 
 
- Cho siro mâm xôi và quả mâm xôi ngâm đường vào, dùng phới dẹt trộn đều.
 
 
- Đổ cream cheese vào khuôn, dùng phới dẹt dàn đều, sau đó dùng dụng cụ để chà láng mặt bánh.
 
 
- Đậy kín, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng hoặc 2-3 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý: không cho vào ngăn đá tủ lạnh quá lâu làm bánh đông đá lại creamcheese sẽ bị tách nước.
- Khi bánh được làm lạnh đã cứng lại, dùng dao lách quanh thành bánh để lấy bánh ra. 
 
 
Trang trí bánh: 
- Phết một ít siro đường xung quanh trái cây, sau đó lăn qua đường cát để tạo hiệu ứng giống đóng băng, trang trí lên mặt bánh. 
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Hương Thảo
Tin liên quan